พิธีเปิดอาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ “จอดสะดวก - ชาร์จไฟง่าย - บริการรูปแบบใหม่”

พิธีเปิดอาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ จอดสะดวก - ชาร์จไฟง่าย - บริการรูปแบบใหม่พิธีเปิดอาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ จอดสะดวก - ชาร์จไฟง่าย - บริการรูปแบบใหม่พิธีเปิดอาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ จอดสะดวก - ชาร์จไฟง่าย - บริการรูปแบบใหม่

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิดอาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ ที่ซอยสวนเงิน ถนนพระรามที่หก โดยได้รับเกียรติจาก ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และ คุณพีรวัส ทองประไพ ผู้อำนวยการกองพัฒนาและรักษาเขตทาง 1
ในฐานะผู้แทนผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ร่วมทำพิธีเปิด

อาคารจอดรถยนต์แห่งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) จัดสร้างขึ้นเพื่อให้บริการประชาชนที่มารับบริการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ภายใต้แนวคิด “จอดสะดวก - ชาร์จไฟง่าย - บริการรูปแบบใหม่” นอกจากนี้ อาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์เป็นอาคารจอดรถ 3 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรวม 17,164 ตารางเมตร สามารถรองรับรถยนต์ได้ 897 คัน และสามารถชาร์จไฟให้แก่รถยนต์ไฟฟ้าได้ 578 คัน สอดรับกับนโยบายทางด้านสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 ณ อาคารจอดรถยนต์รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ ซอยสวนเงิน ถนนพระรามที่หก กรุงเทพฯ