นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย
ฉบับที่ 49 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ

นิตยสาร @Rama ฉบับที่ท่านอ่านอยู่นี้ ตรงกับช่วงเวลาของการเปิดเทอมของเด็ก ๆ บก. ขอแนะนำเรื่องน่าอ่านใน @Rama คือเรื่องของการฝึกทักษะทางด้าน Executive Functions หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่า EF เป็นเรื่องของการฝึกทักษะในด้านพื้นฐาน 3 ด้าน ทักษะสูง 6 ด้าน แล้วยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับจิตวิทยาในการเลี้ยงดูบุตรหลานให้แก่ท่านด้วย จะทำให้ได้รับข้อมูลความรู้ที่สำคัญ ที่จะส่งผลต่อการพัฒนาการอันดีให้แก่บุตรหลานของพวกเราได้เป็นอย่างดี

เนื้อหาอื่นที่น่าสนใจในฉบับนี้ ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับ การใช้ยาน้ำในเด็กเล็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ไว้ จะได้ให้ลูกหลานกินยากันได้อย่างถูกต้องค่ะ ติดตามได้ในคอลัมน์ Rama RDU ต่อกันด้วยแนวทางการทำอาหารไปให้ลูกรับประทานที่โรงเรียน หากเป็นเด็กเล็กแล้วควรได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ฉบับนี้เลยมีอาหารว่างใส่กล่องอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่ามาแนะนำให้ทำตามกันค่ะ ในคอลัมน์ Healthy Eating

เรื่องของเด็กเล็ก กับปัญหาหรือความเชื่อว่า ลูกติดจอ ติดแท็บเล็ตมาก จะเสี่ยงต่อพัฒนาการที่ล่าช้า หรือทำให้สมาธิสั้นจริงหรือไม่ อ่านคำตอบกันได้ในคอลัมน์ Believe it or not ? ต่อกันด้วยบทสัมภาษณ์กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการในเด็ก คืออาจารย์แพทย์หญิงจริยา โดยอาจารย์แพทย์หญิงโสมรัชช์ เรื่อง “สอนลูกอย่างไรให้มีความฉลาดทางอารมณ์” มีวิธีการสอนอย่างไรบ้าง บทสัมภาษณ์หน้า Easy Living ค่ะ

เรื่องสารพิษไซยาไนด์ ที่มีข่าวดังเมื่อหลายเดือนก่อน @Rama มีข้อมูลและความรู้มาให้อ่านกันในคอลัมน์ Health Station ค่ะ นอกจากนั้นยังรวบรวมคำศัพท์เกี่ยวกับ “สารพิษ” เช่น Poison หรือ Toxic หลายคำ หลายความหมาย ที่เราควรรู้จัก @Rama มีมาฝากที่คอลัมน์ฟุดฟิดฟอไฟ กันด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ
รศ. พ...

 
“ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย” ไปกับ @Rama ฉบับที่ 49

เข้าสู่ช่วงเวลาของการเปิดเทอมของเด็ก ๆ นักเรียนกันแล้ว @Rama ก็มีเรื่องราวการ...

 
“ป้องกัน ใส่ใจ สัตว์เลี้ยง” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 48

คอลัมน์ Health Station ฉบับนี้ บ้านไหนเลี้ยงสัตว์กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย นอกจากการเลี้ยงดูอย่างดีกันแล้ว ยังมีสิ่งที่เราต้องระมัดระว...

 
สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 47

“สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา”  ฉบับนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงใช้ยางยืด ที่จะช่วยให้การ...

 
พลังสดใส วัยแห่งคุณค่า @Rama ฉบับที่ 46

ใครหลายคนที่เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยแห่งการพักผ่อนจากการทำงานแล้ว ก็มักจะเริ่มกังวลกันว่า นิสัยขี้หลง ขี้ลืม แบบนี้ที่เราเป็น จะเป็นอาการสมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอ...