นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : ข้ามถนนปลอดภัยไว้ก่อน
ฉบับที่ 44 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : ข้ามถนนปลอดภัยไว้ก่อน

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน

นิตยสาร @Rama ฉบับฤดูร้อน มีหลากหลายเรื่องราวมาให้อ่านเช่นเคยค่ะ

เริ่มด้วย “การข้ามถนนหรือทางม้าลายอย่างปลอดภัย” ซึ่งทุกท่านคงได้ทราบข่าว “คุณหมอกระต่าย” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากการข้ามถนนตรงทางม้าลาย หน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ทำให้เกิดกระแสจากสังคมในการตระหนักและตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ เรามาร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดีในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันค่ะ

คอลัมน์ Health Station มีเรื่องราวเกี่ยวกับการนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพระหว่างรอหน่วยกู้ชีพ เราสามารถเรียนรู้และทำตามกันได้ค่ะ และในคอลัมน์ฟุตฟิตฟอไฟกับรามาฯ อ่านเรื่องราววัฒนธรรมการข้ามถนน การใช้ทางม้าลาย ในประเทศต่าง ๆ ที่แสดงถึงจิตสำนึกและวัฒนธรรมที่ดีในการใช้รถและถนนกันค่ะ

เรื่องราวเกี่ยวกับวัคซีน @Rama ฉบับนี้มีความรู้เรื่องการทำงานของวัคซีนเมื่อเข้าสู่ร่างกายมาให้อ่านกันค่ะ ส่วนความเชื่อเรื่อง “เด็กอ้วนถือว่าเป็นเด็กที่แข็งแรง” นั้น คงทราบกันแล้วว่าไม่จริง แต่จะมีเหตุผลอย่างไร เชิญพลิกอ่านได้ที่คอลัมน์ Believe it or not? ในคอลัมน์ Rama Exercise เราจะออกกำลังกายอย่างไรเมื่อเราต้องกักตัวหรือ Work From Home ฉบับนี้มีท่าการออกกำลังกายด้วยดัมบ์เบลมานำเสนอค่ะ

สงครามยูเครนและรัสเซีย ก่อให้เกิดความสั่นคลอนไปทั่วโลกต่อวิกฤตเศรษฐกิจ อาหาร ข้าวของเครื่องใช้ น้ำมัน และอุตสาหกรรมต่าง ๆ แล้วยังมีวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ขอให้ผ่านพ้นไปได้ในเร็ววันนะคะ ดูแลรักษาสุขภาพ หวังให้เราทุกคนปลอดภัยจากวิกฤต COVID-19 ค่ะ

สวัสดีค่ะ

รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

ใคร ทำอะไร ที่ไหน
 ฉบับที่ 6 เดือน มกราคม 2556
สวนขวัญรามาธิบดี

งามเหลืองามยิ่งล้ำ  พระเอย งามพิสุทธิ์เกินเฉลย  ฉัตรแก้ว งามสรรพศาสตร์เปรียบเปรย ใดเล่า งามเทพรัตนเพริศแพร้ว แซ่ซร้องสดุดี
 

 ฉบับที่ 39 เดือนมกราคม 2564
 
“เตรียมให้พร้อม เดินทางช่วงปีใหม่” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 43

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Health Station เราเปิดประเทศแล้ว ภาคการท่องเที่ยวก็จะคึกคักกันน่าดูเลย อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีในช่วงเที่ยวเทศกาลปีใหม่แบบนี้กันนะ ฉบับนี้เ...

 
สุขภาพดีได้ด้วยอาหารเจ นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 42

แม้ว่าเทศกาลกิจเจจะผ่านพ้นไปไม่นาน แต่การกินเจ นอกจากจะเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้ได้บุญ สุขใจ กันด้วย ฉบับนี้มีเมนูอาหารเจมาแนะนำ เพื่อให้การกิน ดีต่อสุขภ...

 
“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับที่ 41 รวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19

“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับรวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19 เริ่มกันที่ปัญหาภาวะน้ำหนักเกินมีผลต่อการเกิดโรค COVID-19 จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ต่อด้วยทำไม...