นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : ป้องกัน ใส่ใจสัตว์เลี้ยง
ฉบับที่ 48 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : ป้องกัน ใส่ใจสัตว์เลี้ยง

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน นิตยสาร @Rama ฉบับนี้มากับลมร้อน แสงแดดที่สดใส และบรรยากาศของ ซัมเมอร์ ต้อนรับวันปิดเทอมของเด็ก ๆ ค่ะ

เนื้อหาน่าสนใจในฉบับนี้ ขอเริ่มต้นที่เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก หลายบ้านที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือน้องหมา น้องแมว กระต่าย หรืออื่น ๆ อย่าลืมว่าเด็กเล็กหรือคนในบ้าน อาจแพ้ขนสัตว์ เราจึงมีวิธีการสังเกตตัวเองว่า “แพ้หรือไม่แพ้ขนสัตว์” มาให้อ่านเป็นความรู้ในคอลัมน์ Health Station และต่อกันด้วยคอลัมน์ Rama RDU ที่นำเสนอเรื่อง การใช้ยาแก้แพ้สำหรับคนที่เป็นจมูกอักเสบภูมิแพ้ ใครที่เป็นภูมิแพ้มาอ่านศึกษาได้เลยค่ะ เรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับสุนัขและสัตว์เลี้ยงภายในบ้านอีก คือ เรื่องโรคพิษสุนัขบ้า ถ้าเราโดนสุนัขกัด จำเป็นจะต้องฉีดวัคซีนหรือไม่ วัคซีนนี้สำคัญอย่างไร อ่านได้ในคอลัมน์ Believe it or not ? เรื่องเมนูหรือสูตรอาหารที่ทำง่ายและอร่อยด้วย ขอให้มี “ตะลิงปลิง” เป็นวัตถุดิบสุขภาพจากธรรมชาติ ทำให้ร่างกายสดชื่นได้ บรรณาธิการเชิญชวนมาลองทำกันค่ะ เมนู “ลาบหมูตะลิงปลิง” ทำอย่างไร ง่ายและอร่อยแค่ไหนพลิกไปอ่านที่หน้า Healthy Eating ได้เลยค่ะ

แม้แดดที่แผดเผาจะร้อนแรงและอบอ้าวเพียงใด แต่เรายังมีความอบอุ่นใจจาก “วันครอบครัว” หรือ “วันสงกรานต์” คือ วันปีใหม่ไทย 13 เมษายน ซึ่งเป็นวันสำคัญสำหรับพวกเราชาวไทย หลายท่านคงได้มีโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมเยียนครอบครัว ได้รดน้ำดำหัว พร้อมทั้งขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต บรรณาธิการขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัยและมีสวัสดิภาพกันนะคะ

แล้วพบกันฉบับหน้าค่ะ

รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

 
“ป้องกัน ใส่ใจ สัตว์เลี้ยง” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 48

คอลัมน์ Health Station ฉบับนี้ บ้านไหนเลี้ยงสัตว์กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย นอกจากการเลี้ยงดูอย่างดีกันแล้ว ยังมีสิ่งที่เราต้องระมัดระว...

 
สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 47

“สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา”  ฉบับนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงใช้ยางยืด ที่จะช่วยให้การ...

 
พลังสดใส วัยแห่งคุณค่า @Rama ฉบับที่ 46

ใครหลายคนที่เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยแห่งการพักผ่อนจากการทำงานแล้ว ก็มักจะเริ่มกังวลกันว่า นิสัยขี้หลง ขี้ลืม แบบนี้ที่เราเป็น จะเป็นอาการสมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอ...

 
ดูแลผิวใสไม่หย่อนคล้อย @Rama ฉบับที่ 45

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Believe it or not? กับคำถามที่ว่า “คอลลาเจน” คือตัวช่วยหน้าแก่ แก้ความหย่อนคล้อยได้จริงหรือ? มาติดตามกันดีกว่าว่า คอลลาเจนที่...