นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : สุขภาพดีเริ่มที่กีฬา
ฉบับที่ 47 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : สุขภาพดีเริ่มที่กีฬา

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน

@Rama ฉบับนี้มาบอกลาปีเก่า 2565 และสวัสดีปีใหม่ 2566 ค่ะ

ท่านผู้อ่านคงมี “ปณิธานปีใหม่” กันแล้ว บก. ขอเชิญชวนทุกท่านตั้งปณิธานเรื่อง “การออกกำลังกาย” การออกกำลังกายทุกวันหรือบ่อย ๆ เป็นสิ่งดีสำหรับสุขภาพของตัวเราเอง เพราะร่างกายที่แข็งแรงจะช่วยให้เราปลอดภัยต่อ “คุณโควิด” เพื่อนที่ไม่ยอมไปจากเราสักทีค่ะ ตั้งปณิธาน หรือ New Year Resolution เกี่ยวกับการออกกำลังกายแล้ว ขอเชิญชวนเปิดอ่าน หน้า Rama Exercise กันค่ะ เรามีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ด้วยยางยืดมาฝาก นอกจากสุขภาพดีแล้ว รูปร่างจะสมส่วนสวยงามแน่นอนค่ะ นอกจากการออกกำลังกาย ปีใหม่นี้เรามาปลูกและจัดดอกไม้ด้วยกัน เชิญอ่าน “ดอกไม้ปลูกและจัดใจคน” ค่ะ เมนูอาหารและของหวาน ที่ดีต่อสุขภาพล่ะ มีหรือไม่นะ @Rama ฉบับนี้ น้องแพรวและน้องหลี มีเมนูของหวานที่แสน Healthy มาฝากทั้ง สูตร ส่วนผสม และวิธีทำไว้ใน คอลัมน์ Healthy Eating ค่ะ สำหรับคอลัมน์ Believe it or not ? มาดูกันค่ะ ว่า ความเชื่อที่ว่า “คนเป็นมะเร็ง ห้ามกินเนื้อสัตว์” นั้นจริงหรือไม่ ตามอ่านกันได้เลยเช่นกัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ เชิญติดตามอ่านเรื่อง “วัคซีนมือ เท้า ปาก ควรฉีดให้ลูกหรือไม่” และฉีดอย่างไร @Rama มีเรื่องนี้มานำเสนอคุณพ่อและแม่ เพื่อการดูแลลูกน้อยของท่าน ติดตามอ่านกันในคอลัมน์ RDU นะคะ

เดือนมกราคมกำลังจะผ่านไป เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักเริ่มคืบคลานเข้ามา ยังพอมีลมหนาวพัดผ่านให้เราสดชื่นหัวใจ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ
รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

 
สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 47

“สุขภาพดี เริ่มที่กีฬา”  ฉบับนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงใช้ยางยืด ที่จะช่วยให้การ...

 
พลังสดใส วัยแห่งคุณค่า @Rama ฉบับที่ 46

ใครหลายคนที่เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยแห่งการพักผ่อนจากการทำงานแล้ว ก็มักจะเริ่มกังวลกันว่า นิสัยขี้หลง ขี้ลืม แบบนี้ที่เราเป็น จะเป็นอาการสมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอ...

 
ดูแลผิวใสไม่หย่อนคล้อย @Rama ฉบับที่ 45

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Believe it or not? กับคำถามที่ว่า “คอลลาเจน” คือตัวช่วยหน้าแก่ แก้ความหย่อนคล้อยได้จริงหรือ? มาติดตามกันดีกว่าว่า คอลลาเจนที่...

 
“ข้ามถนน ปลอดภัยไว้ก่อน” @Rama ฉบับที่ 44

คอลัมน์ Health Station จากกรณีที่คุณหมอท่านหนึ่งประสบอุบัติเหตุจากการข้ามถนนตรงทางม้าลาย จนกลายเป็นประเด็นสำคัญในสังคมกันมากเกี่ยวกับการใช้...