นิตยสาร @Rama : เพื่อนคู่ใจ มอบพลัง เพื่อสุขภาพ
ฉบับที่ 51 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : เพื่อนคู่ใจ มอบพลัง เพื่อสุขภาพ

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่าน นิตยสาร @Rama ทุกท่าน

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า...สวัสดีปีใหม่ทุกท่านค่ะ

เริ่มนับศักราชใหม่แล้วอีกปีนะคะ ปีนี้ 2567 แล้ว ถึงแม้ว่าตัวเลขจะมากขึ้น แต่เราก็จะเติบโต พัฒนา และเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตไปในทางที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ บรรณาธิการขอเอาใจช่วยและส่งกำลังใจให้แก่คุณผู้อ่านทุกท่านเลยนะคะ ขอให้มีกำลังใจในการทำทุกสิ่งทั้งปีนี้เลยนะคะ ส่วนเนื้อหาในฉบับนี้มีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เริ่มกันที่เรื่องราวความรัก ความผูกพันที่คนเรามีปฏิสัมพันธ์กันกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของเรา ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว กระต่าย เชื่อหรือไม่คะ สัตว์เลี้ยงนอกจากจะเป็นเพื่อนให้เราแล้ว ยังช่วยบำบัดความรู้สึกทางใจให้กับเราได้อีกด้วย ในคอลัมน์ Believe it or not ? เรามีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากให้ติดตามกันค่ะ ...ต่อกันด้วยคำศัพท์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในภาษาต่าง ๆ ทั่วโลก ที่เราอาจจะเคยได้ยินมาก่อน หรืออาจจะยังไม่เคยได้ยินมา ฉบับนี้เรามีศัพท์มากมายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมาให้ได้อ่านกันด้วยค่ะ ในคอลัมน์ฟุดฟิดฟอไฟกับรามาฯ

ส่วนคอลัมน์ Health Station ต่อจากการบำบัดทางใจ เราก็มีเรื่องราวของโรคที่เจอกันมากขึ้นโดยเฉพาะในคนไทยอย่าง โรคซึมเศร้า เรามาเรียนรู้และทำความเข้าใจไปด้วยกันนะคะ ...ตามด้วยคอลัมน์ Rama Exercise มีวิธีการออกกำลังกายในคนตั้งครรภ์มาฝากกัน จะมีวิธีการอย่างไร ท่าใดบ้างที่คนท้องทำได้ ไปติดตามกันเลยค่ะ

ยังมีเรื่องราวอีกมากมายเลยนะคะ คุณผู้อ่านสามารถติดตาม content ดี ๆ ทางสุขภาพของเราได้ทางเว็บไซต์ https://www.rama.mahidol.ac.th/atrama/ หวังว่าทุกท่านคงเพลิดเพลินกับนิตยสารของเรา และเราจะสุขภาพดีไปด้วยกันค่ะ

แล้วพบกันฉบับหน้าค่ะ

รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

 
ใคร ทำอะไร ที่ไหน
 ฉบับที่ 6 เดือน มกราคม 2556
 
Happy New Year!  1 มกราคม กลายเป็นปีใหม่สากลได้อย่างไรนะ?

ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันมั้ยคะว่า โลกออกจะกว้างใหญ่ มีหลายประเทศ หลากวัฒนธรรม แต่ละแหล่งก็มีการนับวันขึ้นปีใหม่เฉพาะท้องที่ต่าง ๆ กันไป

 ฉบับที่ 39 เดือนมกราคม 2564
 
การใช้ยาน้ำในเด็กเล็ก
 ฉบับที่ 49 เดือนกรกฎาคม 2566
 
เพื่อนคู่ใจ มอบพลัง เพื่อสุขภาพ @Rama ฉบับที่ 51

นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ มีเรื่องราวดีดี ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ที่จะทำให้ชีวิตมีชีวามากยิ่งขึ้น เชื่อหรือไม่ว่า สัตว์เลี้ยงของเราช่วยบำบัดรักษาภาวะของโรคได้...

 
เอาชนะโรคภัย ด้วยใจ Healthy กับ @Rama ฉบับที่ 50

นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ มีเรื่องราวดีดี ที่ทำให้ชีวิต Healthy และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองกัน

 
“ส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย” ไปกับ @Rama ฉบับที่ 49

เข้าสู่ช่วงเวลาของการเปิดเทอมของเด็ก ๆ นักเรียนกันแล้ว @Rama ก็มีเรื่องราวการ...

 
“ป้องกัน ใส่ใจ สัตว์เลี้ยง” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 48

คอลัมน์ Health Station ฉบับนี้ บ้านไหนเลี้ยงสัตว์กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย นอกจากการเลี้ยงดูอย่างดีกันแล้ว ยังมีสิ่งที่เราต้องระมัดระว...