นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : ดูแลผิวใสไม่หย่อนคล้อย
ฉบับที่ 45 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : ดูแลผิวใสไม่หย่อนคล้อย

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน @Rama ฉบับนี้เรามีหลากหลายเรื่องราวมาให้อ่านกันค่ะ

เริ่มกันด้วยเรื่องผิวสวย ๆ ของคนเรา เมื่ออายุมากขึ้นความหย่อนคล้อยก็เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หลายท่านมักใช้ตัวช่วยหรืออาหารเสริมผิว “คอลลาเจน” ที่มีอยู่หลายชนิด ทั้งชนิดกินทาหรือฉีด “คอลลาเจน” มีส่วนช่วยในการลดความหย่อนคล้อยของผิวหนังของคนเราได้จริงหรือไม่ มาติดตามกันได้ในคอลัมน์ Believe it or not ? บก.เชิญชวนอ่านเรื่องราวของอาหารเน้นวิตามินซีเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันมีในเมนู “น้ำผักผลไม้ปั่น” และ “สลัดผักพร้อมน้ำสลัดเสริมสุขภาพดี” ในคอลัมน์ Healthy Eating ค่ะ ส่วนคอลัมน์ RDU เรามาอ่านกันค่ะว่ายาก่อนอาหาร พร้อมอาหาร หลังอาหาร ต่างกันอย่างไร ควรกินอย่างไรให้ถูกวิธี นอกจากนี้เรามีเรื่องโรคตับอักเสบชนิดต่าง ๆ มาฝากคุณผู้อ่าน อ่านเพื่อเป็นความรู้ในคอลัมน์ Health Station ด้วยค่ะ สำหรับวันอาสาฬหบูชา วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เชิญอ่านกลอนธรรมในคอลัมน์ Relax Corner และความหมายของคำในภาษาต่างประเทศที่น่าสนใจเกี่ยวกับวันอาสาฬหบูชาในคอลัมน์ฟุตฟิตฟอไฟ ค่ะ

ฤดูฝนแบบนี้หลายคนอาจมีอาการเป็นหวัดน้ำมูกไหล ช่วงนี้จะเป็นช่วงฤดูกาลของไข้หวัดใหญ่ระบาดด้วย อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ภาวะเศรษฐกิจช่วงเวลานี้ ไม่เฉพาะในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบ ทุกประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหานี้ด้วยกันกับเรา นิตยสาร @Rama ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมให้กำลังใจซึ่งกันและกัน สักวันเราจะผ่านพ้นมันไปค่ะ

ด้วยความห่วงใย

รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

 
ดูแลผิวใสไม่หย่อนคล้อย @Rama ฉบับที่ 45

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Believe it or not? กับคำถามที่ว่า “คอลลาเจน” คือตัวช่วยหน้าแก่ แก้ความหย่อนคล้อยได้จริงหรือ? มาติดตามกันดีกว่าว่า คอลลาเจนที่...

 
“ข้ามถนน ปลอดภัยไว้ก่อน” @Rama ฉบับที่ 44

คอลัมน์ Health Station จากกรณีที่คุณหมอท่านหนึ่งประสบอุบัติเหตุจากการข้ามถนนตรงทางม้าลาย จนกลายเป็นประเด็นสำคัญในสังคมกันมากเกี่ยวกับการใช้...

 
“เตรียมให้พร้อม เดินทางช่วงปีใหม่” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 43

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Health Station เราเปิดประเทศแล้ว ภาคการท่องเที่ยวก็จะคึกคักกันน่าดูเลย อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีในช่วงเที่ยวเทศกาลปีใหม่แบบนี้กันนะ ฉบับนี้เ...

 
สุขภาพดีได้ด้วยอาหารเจ นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 42

แม้ว่าเทศกาลกิจเจจะผ่านพ้นไปไม่นาน แต่การกินเจ นอกจากจะเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้ได้บุญ สุขใจ กันด้วย ฉบับนี้มีเมนูอาหารเจมาแนะนำ เพื่อให้การกิน ดีต่อสุขภ...