นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19
ฉบับที่ 41 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน

นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้ว คุณผู้อ่านก็ระมัดระวังสุขภาพกันด้วยนะคะ การมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ ...แม้ว่าหลายท่านจะได้ไปได้ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 กันแล้ว ก็อย่าเพิ่งการ์ดตกนะคะ ต้องล้างมือ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่างทางสังคมกันด้วยนะคะ เนื้อหาฉบับนี้ของเรา ยังคงเน้นเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จะมีเรื่องราวอะไรกันบ้างติดตามได้เลยค่ะ

เริ่มกันที่คอลัมน์ Health Station เมื่อปัญหาภาวะน้ำหนักเกินมีผลต่อการเกิดโรค COVID-19 จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ส่งผลเสียอย่างไรต่อสุขภาพในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน แล้วเราจะระมัดระวังกันอย่างไรดี อีกทั้งเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีภาวะน้ำหนักเกิน พลิกด้านในได้เลยค่ะ

“ทำไมฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วยังติดเชื้อได้อีก” คำถามยอดฮิตในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แล้วจะเป็นจริงหรือไม่ ติดตามในคอลัมน์ Believe it or not? ค่ะ ...เรื่องราวเกี่ยวกับ “ยาฟาวิพิราเวียร์” ยาที่ใช้สำหรับรักษาโรค COVID-19 เป็นหลัก แล้วทราบหรือไม่ว่า ผู้ป่วย COVID-19 ต้องรับประทานยาชนิดนี้เป็นจำนวนเท่าใดต่อวันเพื่อรักษาอาการให้หาย พบคำตอบได้ในคอลัมน์ Rama RDU ได้เลยค่ะ

เรายังมีเรื่องราวเกี่ยวกับ COVID-19 อีก ทั้งเรื่องเล่าเกี่ยวกับ “เด็กส่งยา” ที่การส่งยาต้านไวรัสฟาวิพิราเวียร์ ให้ถึงมือผู้ป่วยตามที่ต่าง ๆ ทั้งการส่งถึงบ้าน ในชุมชน ใน Hospitel และจุดที่มีการระบาดและยากต่อการเข้าถึง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามในคอลัมน์ Behind The Scene ...เมื่อการกักตัวอยู่ในแต่ในบ้านเกิดขึ้น มันคงเป็นสิ่งใหม่ที่หลายคนต้องเผชิญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสแบบนี้ เราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง และสังเกตตัวเองอย่างไรกัน เรามีเรื่องราวดีดีในระหว่างการกักตัวมาฝากกันค่ะ ติดตามในคอลัมน์ Camera Diary ...คอลัมน์ Easy Living กับเรื่องของ “ดาบ” ที่เรียกว่า “วัคซีน” เมื่อเราต้องมีดาบติดตัวไว้ต่อสู้กับเชื้อโรคร้าย เราจะทำความเข้าใจกันอย่างไรดีเมื่อเราจะต้องมีดาบเล่มนี้ ปิดท้ายกันที่คอลัมน์ฟุตฟิตฟอไฟกับรามาฯ ที่มีความหมายของคำว่า fat กับ Obesity แค่คำว่าอ้วนก็เจ็บแล้ว จะดีไหม..ที่เราจะหันมาออกกำลังกายเพื่อไม่ให้มี...

 
“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับที่ 41 รวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19

“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับรวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19 เริ่มกันที่ปัญหาภาวะน้ำหนักเกินมีผลต่อการเกิดโรค COVID-19 จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ต่อด้วยทำไม...

 
สมัครสมาชิก

นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama นิตยสารราย 4 เดือน ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

 
วัคซีนป้องกัน COVID-19 กับ @Rama ฉบับที่ 40

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังมีอยู่ในบางพื้นที่ และยังมีการกระจายอยู่ในหลายส่วนของประเทศ การป้องกันตนเองด้วยการดูแลตัวเองก...

 
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีร่วมตอบแบบสำรวจความพึงพอใจ @Rama

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีร่วมตอบแบบสำรวจความพึงพอใจ @Rama ขอบคุณทุกความคิดเห็นของท่านที่มีส่วนช่วยพัฒนานิตยสาร @Rama ให้ดียิ่งขึ้นไป