นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ
นิตยสาร @Rama : เตรียมให้พร้อมเดินทางช่วงปีใหม่
ฉบับที่ 43 ล่าสุด

นิตยสาร @Rama : เตรียมให้พร้อมเดินทางช่วงปีใหม่

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน

เวลาและวารีไม่เคยคอยใครจริง ๆ ปีใหม่เวียนมาบรรจบอีกแล้วค่ะ ความทุกข์ ความกังวล หรือความขัดข้องขุ่นมัวใด ๆ วางไว้ก่อน เตรียมตัวและใจต้อนรับปีใหม่กันนะคะ

นิตยสาร @Rama ฉบับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงสถานการณ์ COVID-19 การท่องเที่ยว สถานที่น่าเที่ยว และอาหารรวมทั้งเรื่องการปรับตัวในยุค COVID-19 ที่ “ชีวิตดั่งเช่นคลื่นลม” มาฝากท่านผู้อ่านค่ะ

รัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศหลังจากผ่านพ้นภาวะวิกฤตโรคระบาด COVID-19 มาสามระลอกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แม้จะเปิดประเทศได้แล้วแต่เรายังมีกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการเข้าประเทศที่นักท่องเที่ยวยังต้องปฏิบัติตามกันอยู่นะคะ นอกจากนั้นเรายังมีเรื่องท่องเที่ยวภายในประเทศกันอย่างไรให้ปลอดภัยจาก COVID-19 นี้ โดยเริ่มที่คอลัมน์ Health Station เรื่องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตัวเองก่อนการออกเดินทางท่องเที่ยว เรื่องยาที่ควรพกติดตัวไว้ในช่วงของการท่องเที่ยวในสถานการณ์แบบนี้ มียาอะไรบ้างที่จำเป็นต้องติดตัวไว้ให้อุ่นใจ ติดตามกันในคอลัมน์ RDU ค่ะ

ในคอลัมน์ ฟุตฟิตฟอไฟ มีคำศัพท์ที่มักพบเจอและใช้กันเสมอในระหว่างท่องเที่ยว คำแต่ละคำมีความหมายอย่างไรบ้าง ฉบับนี้เราพาไปเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ” สถานที่ที่มีความสวยงามและมีเกร็ดความรู้ให้ได้อ่านกันด้วยค่ะ คอลัมน์อาหาร เชื่อหรือไม่ใช่หรือเปล่า มาร่วมไขคำถามว่า “เป็นเบาหวานแล้วบริจาคเลือดไม่ได้จริงหรือ” กันค่ะ

ท้ายนี้ขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลและอำนวยพรแด่ท่านผู้อ่าน ให้ได้พบกับความสุขสมหวังดังที่ตั้งใจ ในปีใหม่นี้ด้วยเทอญ

=> ประกอบกิจสมดังหวัง => แข็งแรงทั้งกายและใจ => สติมั่นปราศทุกข์ภัย => มีความเข้าใจในชีวิต…

สวัสดีปีใหม่ท่านผู้อ่านทุกท่านค่ะ

รศ. พญ.จริยา ไวศยารัทธ์
บรรณาธิการนิตยสาร @Rama

Rama Comic
 ฉบับที่ 34 เดือนกันยายน 2562
ความสุขในการให้

เขาว่ากันว่า “การให้” มีความสุขมากกว่า “การรับ” การให้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเทศกาลต่าง ๆ แต่เราสามารถที่จะให้ได้ในทุก ๆ วัน 

 ฉบับที่ 39 เดือนมกราคม 2564
 
“เตรียมให้พร้อม เดินทางช่วงปีใหม่” นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 43

เริ่มกันที่ คอลัมน์ Health Station เราเปิดประเทศแล้ว ภาคการท่องเที่ยวก็จะคึกคักกันน่าดูเลย อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีในช่วงเที่ยวเทศกาลปีใหม่แบบนี้กันนะ ฉบับนี้เ...

 
สุขภาพดีได้ด้วยอาหารเจ นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 42

แม้ว่าเทศกาลกิจเจจะผ่านพ้นไปไม่นาน แต่การกินเจ นอกจากจะเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้ได้บุญ สุขใจ กันด้วย ฉบับนี้มีเมนูอาหารเจมาแนะนำ เพื่อให้การกิน ดีต่อสุขภ...

 
“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับที่ 41 รวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19

“ร่วมใจฝ่าวิกฤต COVID-19” ฉบับรวมข้อมูลสุขภาพ COVID-19 เริ่มกันที่ปัญหาภาวะน้ำหนักเกินมีผลต่อการเกิดโรค COVID-19 จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ต่อด้วยทำไม...

 
สมัครสมาชิก

นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama นิตยสารราย 4 เดือน ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล