ข่าวเรื่อง รามาฯ ลงนาม MOU คณะเกษตร ม.เกษตรข่าวเรื่อง รามาฯ ลงนาม MOU คณะเกษตร ม.เกษตรข่าวเรื่อง รามาฯ ลงนาม MOU คณะเกษตร ม.เกษตร

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่องการพัฒนาด้านเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์ เพื่อสร้างเสริมการบริโภคเพื่อสุขภาพ ขึ้น ระหว่างคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมืออย่างบูรณาการในด้านวิชาการ การวิจัย และพัฒนาสร้างองค์ความรู้ทางด้านเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์ รวมทั้งสร้างเสริมการบริโภคเพื่อสุขภาพ และยังเป็นการสนับสนุนความร่วมมือในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเกษตร เพื่อสร้างเสริมการบริโภคเพื่อสุขภาพ เช่น การพัฒนาฟาร์มสร้างสุขรามาธิบดีให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ เป็นต้น ตลอดจนบูรณาการในด้านการเรียนการสอน การศึกษาดูงาน การฝึกอบรมให้กับนิสิต นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยมหิดลและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในเรื่องการเกษตรปลอดภัยและการเกษตรอินทรีย์ ซึ่งพิธีลงนามในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามร่วมกับ รศ. ดร.ธานี ศรีวงศ์ชัย คณบดีคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีคณะผู้บริหารจาก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 ณ ฟาร์มสร้างสุขรามาธิบดี คลอง 13 จังหวัดปทุมธานี