โครงการทอดผ้าป่าดวงตา

โครงการทอดผ้าป่าดวงตาโครงการทอดผ้าป่าดวงตาโครงการทอดผ้าป่าดวงตา

หน่วยกระจกตา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการทอดผ้าป่าดวงตา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 70 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.อร่าม โรจนสกุล ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ กล่าวเปิดงานในครั้งนี้ และมี ผศ.พญ.วรินทร จักรไพวงศ์ หัวหน้าหน่วยกระจกตาและการผ่าตัดแก้ไขภาวะสายตาผิดปกติ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพดวงตา อาหารถนอมสายตา ให้บริการตรวจตาบอดสี รับบริจาคดวงตา และการเสวนา เรื่อง “ปัญหาโรคกระจกตา โรคที่ต้องรักษาด้วยการเปลี่ยนกระจกตา และการขาดแคลนดวงตาบริจาค” โดย รศ.พญ.เกวลิน เลขานนท์ อาจารย์ประจำหน่วยกระจกตา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล