งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023งาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023

คณะทำงานระบบการดูแลผู้ป่วยวัณโรค คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับกองวัณโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดงาน “วันวัณโรคโลก” World Tuberculosis Day 2023 เป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากทีมอาจารย์แพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญ มุ่งให้ประชาชนรู้จักป้องกัน รู้เท่าทัน และร่วมรณรงค์ยุติโรควัณโรค โดยได้รับเกียรติจาก รศ. นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายดูแลสุขภาพ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์