โครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรโครงการผ่าตัดต้อกระจกการกุศล และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ทีมจักษุแพทย์ และทีมทันตแพทย์ จากประเทศไทย นำโดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จักษุแพทย์อาสา ทันตแพทย์อาสา บุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงกาฐมาณฑุ วัดไทยลุมพินี ราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย และทีมแพทย์ของเนปาล โดย สถาบัน Tilganga องค์กรและหน่วยงานท้องถิ่น สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล Univesal College of Medical Sciences, Bhairahawa และมูลนิธิลุมพินีสุวรรณภูมิ จัดโครงการออกหน่วยผ่าตัดต้อกระจก และโครงการออกหน่วยทันตกรรม ให้แก่ชาวเนปาลผู้ยากไร้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยผลการดำเนินงาน ให้บริการผู้ป่วย จำนวน 1,068 ราย แบ่งเป็น ผ่าตัดต้อกระจก จำนวน 802 ราย และให้บริการทันตกรรม จำนวน 266 ราย

ระหว่างวันที่ 7-14 ธันวาคม 2565 ณ วัดไทยลุมพินี เมืองไพราวา สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล