โครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรีโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรีโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรีโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรีโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรีโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรี

โรงพยาบาลชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ สโมสรโรตารีพระนารายณ์ลพบุรี จัดโครงการผ่าตัดตาต้อกระจกและต้อเนื้อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยได้รับเกียรติจาก นพ.พิสิฐ พรหมคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยบาดาล กล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งโครงการฯ นี้ ได้รับความร่วมมือจากทีมจักษุแพทย์จิตอาสาจากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โรงพยาบาลนครพนม โรงพยาบาลสมิติเวชไชน่าทาวน์ โรงพยาบาลอุทัยธานี และโรงพยาบาลบุรีรัมย์ นำโดย ศ. นพ.พรชัย สิมะโรจน์ หัวหน้าทีมจักษุแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ให้การผ่าตัดตา ซึ่งการผ่าตัดตาแบ่งเป็นต้อกระจกจำนวน 184 ตา ต้อเนื้อจำนวน 58 ตา รวมทั้งสิ้น จำนวน 242 ตา

ระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2563 ณ โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรี