งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567 “Let’s talk about obesity and Health”

วันที่ 4 มีนาคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.นพวรรณ เปียซื่อ อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี รองคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567 พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผจงจิต ไกรถาวร อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชนโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะกรรมการป้องกันและจัดการโรคอ้วนแบบครบวงจร ร่วมกับงานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมจัดงานในครั้งนี้

ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการโรคอ้วนกับเป้าหมายที่ยั่งยืน การออกกำลังกาย การเสวนาที่เกี่ยวกับการจัดการโรคอ้วนที่ครอบคลุมทุกมิติ อีกทั้งยังมีบูธกิจกรรมจากหน่วยงานอื่น ๆ เช่น บูธให้ความรู้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกสุขภาพ (Healthier Logo) จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล บูธให้ความรู้จากสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข  บูธให้ความรู้จากเครือข่ายคนไทยไร้พุง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) บูธเครื่องทดสอบความเค็ม (CHEM METER) จากบริษัท บีซีไอ เทคโนโลยี จำกัด บูธอาหารว่างเพื่อสุขภาพจากบริษัทกาโตว์ เฮาส์ และฝ่ายโภชนาการ

โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันโรค ให้แก่ ประชาชน รวมทั้ง บุคลากรและนักศึกษา อีกทั้ง ยังเป็นเวทีให้ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เรื่องโรคอ้วนอีกด้วย

ณ หอประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 อาคาร 1 คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล