โครงการแลกเปลี่ยน ณ Mie Prefectural College of Nursing

นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 จำนวน 3 คน จากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันการศึกษาพยาบาลในต่างประเทศ ประจำปี 2557 ได้ไปศึกษาดูงาน ณ Mie Prefectural College of Nursing ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 9 ถึง 21 มิถุนายน พ.ศ.2557 โดยนักศึกษาได้เข้าร่วมฟังบรรยาย ร่วมฝึกปฏิบัติใน Nursing Skill Laboratory และศึกษาดูงานในสถานที่ต่างๆ อาทิ National Mie Hospital, Elderly Care Facility (Hotokuen), Mie Prefectural Mental Medical Center, Kutsuroka Birthing House, Ise Red Cross Hospital และ Tsu Central Health Center เป็นต้น นักศึกษายังได้มีโอกาสนำเสนอเกี่ยวกับโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ระบบบริการสุขภาพของประเทศไทย ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมอันดีงามระหว่างสองประเทศ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตวิถีญี่ปุ่นกับ Host family และได้รับมิตรภาพที่ดีจากการศึกษาแลกเปลี่ยนครั้งนี้ด้วย