โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัด “พิธิปิดการศึกษาดูงานหลักสูตรการพยาบาลเด็ก” สำหรับพยาบาลโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุข สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี รุ่นที่ 24” ระยะเวลาเข้าฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2565

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาพ อารีเอื้อ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายบริหาร วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวปิดการอบรม พร้อมมอบเกียรติบัตร แก่ผู้เข้าอบรม จำนวน 5 คน คือ

1. นางเพ็ดอุดอน พะวง โรงพยาบาลแขวงคำม่วน

2. นางสุพี สุพาพัน โรงพยาบาลชุมชนเมืองแก่นท้าว แขวงไชยะบุลี

3. นางสุกสะหวัน สีวิไล โรงพยาบาลแขวงเซกอง

4. นางหลอดคำ ชุมพนพักดี โรงพยาบาลแขวงสาละวัน

5. นางสมจิด วงจำปา โรงพยาบาลชุมชนเมืองวังเวียง แขวงเวียงจันทน์

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรียา ปทุมวัน หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลเด็ก พร้อมด้วยอาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลเด็ก ร่วมมอบของที่ระลึก และแสดงความยินดี

ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพยาบาลเด็ก

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้อง 610 ชั้น 6 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี