โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ร่วมรณรงค์ ... เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก “World No Tobacco Day” ประจำปี 2566

“World No Tobacco Day” วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมรณรงค์...เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2566 โดย ชมรมนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี..สร้างสังคมปลอดบุหรี่ จัดกิจกรรมการประกวด Infographic ภายใต้หัวข้อเรื่อง “พิษของบุหรี่ไฟฟ้า” ณ โถงชั้น 1 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี รองศาสตราจารย์ ดร.แสงทอง ธีระทองคำ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายกายภาพและพัสดุ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิชญา ทองโพธิ์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายเทคโนโลยี ดิจิทัลและสื่อสารองค์กร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเข้าร่วมชมนิทรรศการ และ อาจารย์ ดร.แสงเดือน ปิยะตระกูล อาจารย์พยาบาล สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน และที่ปรึกษาชมรมนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดีสร้างสังคมปลอดบุหรี่ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารในการเยี่ยมชมนิทรรศการ

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการและการนำเสนอผลงานที่ได้รับรางวัล Infographic ของนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้ง 4 สาขา เกี่ยวกับเรื่อง “พิษภัยของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า” ทั้งนี้มี อาจารย์พยาบาล นักศึกษาพยาบาล และผู้สนใจเข้าร่วมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ นางสาวอุ้มศิริ ศรีมาชัย นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ชั้นปีที่ 4 ได้เข้าร่วมงานเสวนา ในหัวข้อเรื่อง “บุหรี่ไฟฟ้า..วิกฤตสุขภาวะของเยาวชน” ณ โถงเฉลิมพระเกียรติชั้น 1 ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์