โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เดินทางไปประสานความร่วมมือทางการศึกษาระดับปริญญาตรีรวมถึงเยี่ยมชมแหล่งฝึก ณ Wuhan Union Hospital and Tongji Hospital สาธารณรัฐประชาชนจีน (วันที่ 4)

Day 4 Visiting affiliated Union Hospital and Tongji Hospital

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำปี เกรนเจอร์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สตรีรัตน์ ธาดากานต์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายนโยบายและแผนและสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางเยี่ยมชมโรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติของนักศึกษาพยาบาล 2 แห่ง ได้แก่ Tongji hospital เป็นโรงพยาบาลสังกัด Tongji Medical College, Huazhong University of Science and Technology และ Wuhan Union hospital เป็นโรงพยาบาลเอกชนในเครือ Tongji Medical College, Huazhong University of Science and Technology ทีมีชื่อเสียงและมีคุณภาพ ได้รับการจัดอันดับให้เป็น the first Class-A tertiary hospitals และติดอันดับ 1 ใน 100 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยได้รับเกียรติคณะผู้บริหาร นำโดย Yilan LIU Vice Dean, Director of Nursing Department of Affiliated Wuhan Union Hospital พร้อมด้วย Yu LIU Deputy Director of Nursing Department Affiliated Tongji Hospital, Tongji Medical College, HUST ให้การต้อนรับ หลังจากนั้นได้พูดคุยแลกเปลี่ยน แนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาล พร้อมมอบของที่ระลึก