การประชุมฟื้นฟูวิชาการสำหรับพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป เรื่อง “Practical Points and Innovation for Nurse Practitioner in the Future” ผ่านระบบ Zoom Meeting

วันที่ 25 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมฟื้นฟูวิชาการสำหรับพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป เรื่อง “Practical Points and Innovation for Nurse Practitioner in the Future” จัดโดย โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่  25 – 29  มีนาคม 2567 ผ่านระบบ Zoom Meeting

โดยมี คณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ การพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) และความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมทางการพยาบาล รวมทั้งแนวทางเวชปฏิบัติในการดูแลผู้ป่วยเด็ก ผู้ป่วยสูตินรีเวช ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ผู้ป่วยสูงอายุ ผู้ได้รับสารพิษและผู้ติดยาเสพติด สามารถนำความรู้เกี่ยวกับ Entrepreneurship และ Nurse Led Clinic ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานได้

ทั้งนี้ มีพยาบาลวิชาชีพ พยาบาลเวชปฏิบัติ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง และอาจารย์พยาบาล ภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

ถ่ายทอดสัญญาณ ณ ห้อง 517 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี