โครงการ “เสวนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การขอตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ และการจัดเตรียมส่งบทความวิจัย เพื่อตีพิมพ์ในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI 1”

วันที่ 14 มกราคม 2567 หน่วยทรัพยากรบุคคลและศิลปวัฒนธรรม โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ “เสวนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การขอตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ และการจัดเตรียมส่งบทความวิจัย เพื่อตีพิมพ์ในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI 1” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พิชญ์ประอร ยังเจริญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและศิลปวัฒนธรรม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการเสวนาและบรรยายเรื่อง “เกณฑ์การเสนอขอตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ. 2565”

ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.นพวรรณ เปียซื่อ รองคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และบรรณาธิการวารสารสภาการพยาบาล และอาจารย์พยาบาล สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชนโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมบรรยายเรื่อง “การจัดเตรียมส่งบทความวิจัย เพื่อส่งตีพิมพ์ในวารสารสภาการพยาบาล” และรองศาสตราจารย์ ดร.สุปรีดา มั่นคง รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายบัณฑิตศึกษา บรรณาธิการวารสารวิจัยและนวัตกรรมทางการพยาบาล เข้าร่วมบรรยายเรื่อง “การจัดเตรียมส่งบทความวิจัย เพื่อส่งตีพิมพ์ในวารสารวิจัยและนวัตกรรมทางการพยาบาล”

การจัดโครงการเสวนาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี สามารถวางแผนการจัดเตรียมการเขียนบทความวิจัย และสามารถวางแผนการส่งตีพิมพ์ในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI 1 ตามฐานข้อมูลที่ ก.พ.อ. กำหนด และเตรียมผลงานเพื่อขอตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ได้

ณ ห้อง 714 ชั้น 7 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี