นักศึกษาพยาบาลโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี และผู้แทนสโมสรนักศึกษารามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าพบนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 12 มกราคม 2567 นายฟุรกอน บากา นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 4 นางสาวอสมา หลอดทอง และนางสาวธนัญชพร เกสรบุบผา นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้แทนสโมสรนักศึกษารามาธิบดี ตัวแทนกลุ่มสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ สภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย และสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย เข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อยื่นหนังสือขอให้คงกฎหมายห้ามนำเข้าห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า เรียกร้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อปกป้องเยาวชนจากบุหรี่ไฟฟ้า ป้องกันควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าในเด็กนักเรียน เป็นของขวัญวันเด็ก ปี 2567 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) นำตัวแทนนักศึกษาดังกล่าวเข้าพบนายกรัฐมนตรี

ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล