โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดรายการ “สถานีพยาบาล“ EP.1 “Kid Safety!!..เรียนรู้..ช่วยเหลือ..เมื่อเด็กจมน้ำ”

วันที่ 2 เมษายน 2567 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดรายการ “สถานีพยาบาล“ EP.1  “Kid Safety!!..เรียนรู้..ช่วยเหลือ..เมื่อเด็กจมน้ำ” โดยมี อาจารย์ ดร.สุพรรณา ครองแถว ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวัจนา น้อยแนม รองหัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นวิทยากรในรายการ ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.ปิยวดี ทองยศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ ด้านสื่อสารองค์กร โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ ศิริพร นิราพันธ์ อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลเด็ก เผยแพร่ผ่าน Facebook Live: Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi

รายการ “สถานีพยาบาล” จัดขึ้นโดยโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับประชาชน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจการดูแลตนเอง รวมทั้ง สามารถนำความรู้ดังกล่าวมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อการมีสุขภาพดีที่ยั่งยืน สำหรับรูปแบบของรายการสถานีพยาบาลแบ่งเป็นช่วง “คุยกับพยาบาล” “ถามมา-ตอบไป” “เคล็ด (ไม่) ลับ..ฉบับพยาบาล” และ “ตอบคำถาม ชิงรางวัล”

สามารถติดตามรับชมย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/share/v/D5wmmBVjhCbrcoWn/?mibextid=WC7FNe

Source/Photo Credit: Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University