ทำบุญวันสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย ประจำปี 2567

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “ทำบุญสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย ประจำปี 2567”

วันที่ 1 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์สุชิน วรวิชชวงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย พยาบาลวิชาชีพ วรรณา คงวิเวกขจรกิจ หัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี อาจารย์อาวุโส คณาจารย์ และบุคลากร โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมงาน

ภายในงานวันนี้ มีการทำบุญถวายเครื่องไทยธรรม ถวายภัตตาหารเช้า แด่ พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นเป็นการรดน้ำขอพรจากอาจารย์อาวุโส ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วย รอยยิ้ม ความสุข และความอบอุ่น

ณ โถงชั้น 1 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี