โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี จัดโครงการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (Basic Life Support : BLS) สำหรับบุคลากรสายวิชาการ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พิศสมัย อรทัย รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการฝึกอบรม และได้รับเกียรติจาก แพทย์หญิงขวัญชนก ศรีวิชัย จากโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี และทีมวิทยากร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นวิทยากรสอนฝึกปฏิบัติการช่วยฟื้นชีวิตขั้นพื้นฐาน ให้แก่อาจารย์พยาบาลโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการเสริมทักษะและทบทวนในวิชาชีพการพยาบาลในเรื่องการช่วยชีวิตเด็กการช่วยชีวิตผู้ใหญ่ การช่วยเมื่อมีสิ่งแปลกปลอม และการช็อกไฟฟ้า ณ ห้องบรรยาย 3 ชั้น 3 อาคารฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563