ประกาศราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และ การใช้ยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมน

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การฉีดวัคซีนเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน รวมถึงสตรีวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งส่วนหนึ่งมีการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมน ทางราชวิทยาลัยฯ จึงมีข้อแนะนำเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในผู้ป่วยที่ใช้ยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมน ตามเอกสารแนบดังนี้

Reference: