หน่วยสิทธิประโยชน์ฯร่วมนำเสนอผลงานต่อคณะอนุกรรมการสนับสนุนและพัฒนาให้เกิดงาน R2R

ข่าวสารประชาสัมพันธ์  (ดูทั้งหมด)

หน่วยวิเคราะห์ข้อมูลและทุนวิจัย ได้เชิญคณะอนุกรรมการเพื่อสนับสนุนและพัฒนาให้เกิดงาน R2R (Facilitator) ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ม.ล.ชาครีย์ กิติยากร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมรับฟังการบรรยายและมอบของที่ระลึก และมีผู้ที่สนใจ เข้าร่วมฟังการนำเสนอโครงการวิจัยที่ได้รับทุน R2R ในปีที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 12, 19, 26 กันยายน 2559 เวลา 11.30- 13.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 3 สำนักงานวิจัย วิชาการ และนวัตกรรมจำนวน 6 เรื่อง ดังนี้
  1. เรื่อง “ศึกษาความสมบูรณ์ของการบันทึกข้อมูลข้างเตียงผู้ป่วย (Bedside data) โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลในระบบ EMIM (Electronic Monitoring Informatics Management) ของหอผู้ป่วยพิเศษ ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์” โดย น.ส. เทวีรัตน์ ฉวีวรรณ งานการพยาบาลผู้ป่วยใน ฝ่ายการพยาบาล
  2. เรื่อง “การศึกษาความรู้ในการปฏิบัติตัวของผู้ป่วยที่ได้รับการระงับความรู้สึกทางไขสันหลัง (Study of Patien's knowledge of Neuraxial Block)” โดย น.ส. เพ็ญศิริ พุ่มหิรัญ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา
  3. เรื่อง “การศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อจัดการคลังสินค้า และระบบขายหน้าร้าน โดยใช้เทคโนโลยีฟรีแวร์ : กรณีศึกษาหน่วยบริหารจัดการนวัตกรรมรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล” โดย น.ส.สุณิษา  ชูรุ้ง หน่วยบริหารจัดการนวัตกรรมรามาธิบดี
  4. เรื่อง “ศึกษาการรับรู้และการใช้สิทธิค่ารักษาพยาบาลของเจ้าหน้าที่กลุ่มพนักงานมหาวิทยาลัย (พม.) และกลุ่มพนักงานรายได้คณะฯ (พร.) สังกัดโรงพยาบาลรามาธิบดี กรณีผู้ป่วยนอก” โดย นางสมปอง ไตรศิลป์ หน่วยสิทธิประโยชน์ผู้รับบริการ งานบริหารการรักษาพยาบาล
  5. เรื่อง “การสร้างเครื่องมือฟอซ-โปร (Force-Pro) ในการวัดตำแหน่งอุปกรณ์ในการเปลี่ยนข้อสะโพกเทียม” โดย ผศ.นพ.ปพน สง่าสูงส่ง และ นพ.ชายนันท์ วิจิตรตระการรุ่ง ภาควิชาออร์โธปิดิกส์
  6. เรื่อง “กลุ่มสนับสนุนผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม” โดย นางอุไร บูรณพิเชษฐ งานการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต ฝ่ายการพยาบาล