ปาฐกถา รจิต บุรี ครั้งที่ 29 ประจำปี 2561

งานปาฐกถา รจิต บุรี ครั้งที่ 29  ประจำปี 2561

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าแพทย์รามาธิบดี ได้จัดงานปาฐกถารจิต บุรี ครั้งที่ 29  ในการประชุมวิชาการนานาชาติ ประจำปี 2561 Ramathibodi International Academic Conference (RIAC 2018)  เรื่อง “Moving forward to the higher standard of care” ซึ่งได้รับเกียรติจาก  ศ.นพ.อร่าม  โรจนสกุล  ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์  คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี  มหาวิทยาลัยมหิดล  เป็นประธานเปิดงานพร้อมกล่าวต้อนรับองค์ปาฐก และผู้ร่วมงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติและแสดงกตเวทิตาคุณแด่ ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์รจิต บุรี  อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักวิชาการ นักบริหาร และครูแพทย์ที่อุทิศตนในการสอนศิษย์  อีกทั้งยังเป็นปูชนียบุคคลสำคัญยิ่งที่ได้สร้างคุณประโยชน์ และนำความรู้ความสามารถมาพัฒนาคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีและประเทศชาติอย่างมากมาย โดยบรรยายเรื่อง  "อุดมการณ์แห่งระบบสุขภาพไทย จากมหาวิทยาลัยสู่ชนบท"  The Ideology of Thai health system from university to rural area  องค์ปาฐก โดย นายแพทย์พงศ์เทพ  วงศ์วัชรไพบูลย์   ศิษย์เก่าแพทย์รามาธิบดี รุ่นที่ 23  หัวหน้ากลุ่มงานเวชกรรมสังคม และรองผู้อำนวยการภารกิจบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลน่าน  จังหวัดน่าน  ศิษย์เก่าแพทย์รามาธิบดี ดีเด่น ประจำปี 2561  ด้านผู้อุทิศตนเพื่อสังคม  เมื่อวันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ.2561  ณ ห้องประชุมไทยจิตรดา 1-2  โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาคีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ