ครบรอบ ๔๙ ปี วันเปิด โรงพยาบาลรามาธิบดี

นิทรรศการ ครบรอบ  ๔๙ ปี วันเปิด โรงพยาบาลรามาธิบดี

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๓ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๑ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้มีการจัดงานรอบ เปิดดำเนินการโรงพยาบาล ครบ ๔๙ ปี อย่างเป็นทางการ  โดยในวันงานทางคณะฯ ได้มีการจัดกิจกรรม ต่างๆดังนี้...ในช่วงเช้า  หอประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น ๒ อาคาร ๑  สมเด็จพระวันรัต (จุนท์ พรหมคุตโต) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ได้ประทานพระโอวาทแก่คณะผู้บริหาร อาจารย์ แพทย์ พยาบาล นักศึกษา เจ้าหน้าที่ และบุคลากรคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดี เป็นประธานในครั้งนี้   และในช่วงบ่าย ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชั้น ๕ ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์  ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวเปิดงาน ปาฐกถาอารี วัลยะเสวี ครั้งที่ ๓๑” โดยมี ศ. พญ.สฤกพรรณ วิไลลักษณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวัฒนธรรม กล่าวรายงาน ภายในงานมีการบรรยาย เรื่อง นโยบายเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุขโดยได้รับเกียรติจาก นพ.พลเดช ปิ่นประทีป เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ เป็นผู้บรรยาย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพิธีมุทิตาจิต ประจำปี ๒๕๖๑ โดยได้รดน้ำขอพรและมอบของที่ระลึกให้แก่อาจารย์อาวุโส เพื่อเป็นการแสดงความระลึกในงานครั้งนี้ด้วย   นอกจากนั้น ณ ลานกิจกรรม ชั้น ๑ อาคารเรียนรวมหน่วยหอจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์รามาธิบดี งานบริหารทรัพยากรการเรียนรู้ ได้มีการจัดนิทรรศการประวัติการก่อตั้งและพัฒนาการความเป็นมาของคณะและกิจกรรมตอบคำถามประวัติศาสตร์รามาธิบดี ชิงรางวัลและของที่ระลึกภายใต้ชื่อ  ๓ พฤษภาคม รำลึกวันเปิดโรงพยาบาลรามาธิบดี