ปิดเทอมนี้ เพนนีพาเที่ยว

Volume: 
ฉบับที่ 52 เดือนเมษายน 2567
Column: 
Camera Diary
Writer Name: 
นันทิตา จุไรทัศนีย์, เพนนี เกรนเจอร์

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน @Rama ทุกท่าน ปิดเทอมนี้เพนนีจะพาทุกท่านไปเที่ยวพัทยาและบางแสนกันค่ะ อ๊ะ ๆ เอ่ยถึงสองที่นี้แล้วอย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ ครั้งนี้เพนนีจะพาไปที่ไหน ตามไปสนุกด้วยกันได้เลยค่ะ

เริ่มต้นที่ Frost Magical Ice of Siam ตั้งแต่ 9 โมงเช้าค่ะ ที่เที่ยวพัทยาแห่งนี้เป็นอาณาจักรน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ริมถนนกระทิงลาย-พัทยา ในช่วงเช้าแบบนี้อากาศยังไม่ร้อนมาก เพนนีเดินเที่ยวชม Zone The Himmapan ประติมากรรมทรายขาวที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ด้านหน้าก่อนค่ะ มีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ เพนนีถ่ายภาพมาฝากท่านผู้อ่านบางส่วนนะคะ

เข้ามาด้านในเป็น Zone Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและโดมน้ำแข็งที่งดงามและใหญ่ที่สุดในอาเซียนและยังมีพื้นที่สร้างความสนุกที่เพนนีชอบมาก ๆ ด้วยค่ะ นั่นคือ สไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม บาร์น้ำแข็งที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มด้วยแก้วน้ำแข็งแกะสลักส่วนตัว ท่ามกลางอุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าเย็นจับใจเลยค่ะ

เพนนีขอแนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าที่หนา ใส่ถุงเท้า ถุงมือกันหนาว ไปด้วยค่ะ เพราะจะได้เที่ยวในโดมน้ำแข็งได้นาน ๆ แต่ทาง Frost Magical Ice of Siam เอง ก็มีบริการเสื้อหนาวให้ด้วยค่ะ แต่ถุงมือ ถุงเท้า และรองเท้า จะมีบริการให้เช่า เซตละ 150 บาท ค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.

อัตราค่าเข้าชม : Frost Magical Ice of Siam

  • บัตรผู้ใหญ่ (ผู้ที่มีส่วนสูงมากกว่า 130 ซม. ขึ้นไป) 350 บาท                                                                                                                            (สามารถยืมเสื้อกันหนาวได้ 1 ตัว และเครื่องดื่มในแก้วน้ำแข็ง 1 แก้ว)
  • บัตรต่างชาติ ผู้ใหญ่ 600 บาท, เด็ก 500 บาท
  • บัตรเด็ก (เด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 91 - 130 ซม.) 250 บาท
  • เด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 91 ซม. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

เว็บไซต์ : facebook - FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya

หลังจากเล่นน้ำแข็งจนจุใจแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะ เพนนีไปรับประทานอาหารกลางวันที่ Fat Coco พัทยาค่ะ อาหารอร่อยมากค่ะ

หลังจากอิ่มท้องแล้ว เพนนีพาท่านผู้อ่านไปเล่นกับสุนัขพันธ์ุใหญ่กันที่ Husky House Café กันค่ะ ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงหนองมน บางแสน ที่นี่เป็นคาเฟ่หมาแห่งแรกในชลบุรี ที่ร้านจะมีน้อง ๆ หลายสายพันธุ์ ทั้งซามอยด์ ไซบีเรียนฮัสกี โกลเดนรีทรีฟเวอร์ และพุดเดิลสแตนดาร์ด ที่มีความสูงเกือบเท่าเพนนี ส่วนไจแอนท์อลาสกันจะตัวใหญ่มาก ๆ ค่ะ ตัวสูงกว่าเพนนีอีกค่ะ น้อง ๆ น่ารัก และขี้เล่นทุกตัวค่ะ และน้องทุกตัวจะสะอาดและตัวหอมมาก ขนนุ่มฟูสุด ๆ น้องหมาฉลาดทุกตัวเลยค่ะ สามารถให้ขนมน้องหมาที่ทางร้านจำหน่ายได้ น้องหมาจะวิ่งมาหาเราพร้อมกันเลยค่ะ

ทางร้านไม่คิดค่าบริการในการมาเล่นกับน้องหมา แต่ให้พี่ ๆ สั่งอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม คนละ 1 ออเดอร์ค่ะ ส่วนขนมน้องหมาราคา 69 บาทค่ะ

เล่นกับน้องหมาสนุกจนอยากพากลับบ้านเลยค่ะ และแล้วก็ถึงยามเย็น ต้องแยกย้ายกับไปพักผ่อนแล้วค่ะ สำหรับวันนี้เพนนีหวังว่าท่านผู้อ่านจะสนุกสนานไปกับเพนนีด้วยกันนะคะ พบกับใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00-18.30 น. (หยุดวันพุธ)

เว็บไซต์ :    facebook - Husky House Cafe 

.  

ขอขอบคุณ

ดาวน์โหลดเพื่ออ่านรูปแบบ PDF: 
เนื้อหาภายในฉบับที่ 52