คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม 13th ASEAN MEDICAL DEANS' SUMMIT (AMDS) 2024คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม 13th ASEAN MEDICAL DEANS' SUMMIT (AMDS) 2024คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม 13th ASEAN MEDICAL DEANS' SUMMIT (AMDS) 2024

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม “13th ASEAN MEDICAL DEANS' SUMMIT (AMDS) 2024” ซึ่งเป็นการประชุมสุดยอดคณบดีโรงเรียนแพทย์อาเซียนซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยครั้งนี้ได้จัดให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน 23rd Thai Medical Education Conference (TMEC) 2024 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อรวมพลังทางความคิดของโรงเรียนแพทย์ในประเทศสมาชิกอาเซียน ในปีนี้การประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับความคืบหน้าของแต่ละกลุ่มทำงาน ภายใต้หัวข้อหลัก "Personalizing Medical Education for a Healthier World"

โดยในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นการประชุม AMSN Board Meeting ครั้งที่ 9 ซึ่ง ศ.คลินิก นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะตัวแทนเจ้าภาพ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดประชุม โดยมี Prof. Charlotte Chiong, M.D. PhD. ประธาน AMSN ทำหน้าที่ประธานการประชุมหารือในกลุ่มคณะผู้บริหาร และในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นการประชุม AMSN Sub-Committee Meeting ซึ่งมีการนำเสนอผลงานการทำงานของคณะอนุกรรมการในด้านต่าง ๆ

ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2567 ณ Convention Hall B2 ชั้น 22 โรงแรม Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld