แผ่นดีวีดีการบริหารกายเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ

 

แผ่นดีวีดีการบริหารกายเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุคือ?

     วิดีโอสอนสาธิตเพื่อสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นคง กระฉับกระเฉง เป็นท่าง่ายๆ ปลอดภัย เบาสบาย ทำได้เองที่บ้าน
     ออกแบบท่าบริหาร โดย ผู้เชี่ยวชาญการออกกำลังกายในผู้สูงอายุมามากกว่า 30 ปี

ประโยชน์ของการออกกำลังกายในผู้สูงอายุ

การออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ จะทำให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย ระบบ ต่างๆ ของร่างกายจะทำงานดีขึ้น แข็งแรงมากขึ้นและมีความพร้่อมในการทำ กิจกรรมมากขึ้น ประโยชน์ของการออกกำลังกาย พอสรุปได้ดังนี้

  1.ช่วยชะลอความชรา ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ในผู้ที่ออกกำลังกายอย่าง สม่ำเสมอ ความเสื่อมของสมรรถภาพทางกาย และการลดลงของประสิทธิภาพ ในการทำงานเกิดช้ากว่าที่ควรเป็น

  2.การทรงตัวและการทำงานของอวัยวะต่างๆ มีการประสานกันดีขึ้น ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง ว่องไว เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ลดโอกาสการพลัดตก หกล้ม เพื่อให้ร่างกายเกิดสมดุล ไม่หกล้อมง่าย โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีภาวะ กระดูกพรุน จะยิ่งมีการแตกหักของกระดูกง่ายเมื่อล้ม

  3.ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางกาย ทำให้เหนื่อยน้อยลง กล้ามเนื้อแข็งแรง และทนทานมากขึ้น ช่วยให้หายปวดเมื่อยอันเกิดจาก การขาดการออกกำลังกาย

  4.มีการเคลื่อนไหวกระดูก ช่วยทำให้ข้อไม่ยึดติด และลำไส้ทำงานดีขึ้น อาหารย่อยง่าย ท้องไม่อืด เฟ้อ และไม่ผูก

  5.ทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น หลับได้สนิทขึ้นโดยไม่ต้องใช้ยา

  6.ลดน้ำหนัดตัว ควบคุมไม่ให้อ้วน รูปร่างดีขึ้น

  7.ลดความเครียดและอาการซึมเศร้า ทำให้จิตใจแจ่มใส ป้องกันโรคที่ เกิดจากการเสื่อม และช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโรคต่างๆ เช่น โรคเส้นเลือดไปเลี้ยง หัวใจตีบ หรืออุดตัน โรคเบาหวาน ภาวะไขมันในเลือดสูง โรคข้อเสื่อม เป็นต้น

ลักษณะผลิตภัณฑ์

     แผ่นดีวีดีบบรรจใส่กล่องจำนวน 1 แผ่น