"แท๊บเล็ต" ดาบสองคมที่พ่อแม่ควรจะคิดก่อนซื้อให้ลูก

tablet เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันมากขึ้น เด็กหลายคนอาจรบเร้าพ่อแม่ให้ซื้อ หรือพ่อแม่อาจลังเลใจว่าควรซื้อให้หรือไม่...

ยา Fluoxetine

หลายคนที่รับประทานยาที่รักษาโรคทางจิตเวชมีความกังวลเกี่ยวกับการรับประทานยาต่างๆ เช่นผลข้างเคียง ระยะเวลาที่ต้องรับประทาน ดังนั้นภาควิชาจึงจัดทำ...

โรคฉันไม่สวย (body dysmorphic disorder)

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นิยมการทำศัลกรรมตกแต่งความงาม หลายครั้งที่ทำมาแล้วก็ไม่พอใจ ต้องทำซ้ำๆบ่อยๆจนเกิดปัญหา และนอกจากนี้การทำศัลกรรมที่ไม่ถูกวิธี...

โรคเสพติดเซ็กส์ (sex addiction)

โรคเสพติดเซ็กเป็นอย่างไร มีอยู่จริงหรือไม่ และเราจะต้องทำอย่างไร หาคำตอบได้จากวิดีโอนี้ครับ

ปัญหาเด็กวัยรุ่นตั้งครรภ์

ปัญหาเด็กวัยรุ่นตั้งครรภ์ เป็นปัญหาที่มีมากขั้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน และส่งผลกระทบต่อทั้งตัวเด็กเอง ครอบครัว และสังคม เรามาทำความเข้าใจ...

โรคโฟเบีย (phobic disorder)

โรคโฟเบีย เป็นโรคที่ผู้ป่วยกลัวสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างมาก ทั้งที่รู้ว่าไม่สมควรที่จะต้องกลัว และอาจนำไปสู่ผลกระทบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน...

นอนไม่หลับ ตอนที่ 1

อาการนอนไม่หลับ เป็นอาการที่พบเจอได้บ่อย และรบกวนชีวิตประจำวันมาก  หลายครั้งเราอาจดูแลตัวเองเบื้องต้นเพื่อให้อาการดีขึ้นได้...

นอนไม่หลับ ตอนที่ 2

อาการนอนไม่หลับ เป็นอาการที่พบเจอได้บ่อย และรบกวนชีวิตประจำวันมาก  หลายครั้งเราอาจดูแลตัวเองเบื้องต้นเพื่อให้อาการดีขึ้นได้...

คลิกเพื่อเข้าทดสอบทำการรวบรวมคะแนนและเปรียบเทียบผล

คลิกที่ชื่อข้างบนนี้ เพื่อเข้าทดสอบและตรวจดูคะแนนได้

แบบทดสอบอาการย้ำคิดย้ำทำ (FOCI test)

แบบคัดกรองนี้เป็นแบบคัดกรองโรคย้ำคิดย้ำทำด้วยตนเอง การได้คะแนนสูงในแบบสอบถามนี้ไม่ได้หมายความว่าท่านจะต้องเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ต้องเป็นการประเมินผลโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เท่านั้น