การจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล สามารถประยุกต์ใช้งานโปรแกรม MATLAB ในหลักสูตร “Using MATLAB with Python” และหลักสูตร “MATLAB and Simulink in Medical Study” ซึ่งเป็นหลักสูตรสำหรับการใช้งาน MATLAB ประกอบการเรียนการสอนในรูปแบบ (Hybrid Learning) เพื่อเรียกใช้ Python ไลบารี่จาก MATLAB แล้วพัฒนาอัลกอรึธึม และเรียนรู้คำสั่งที่ถูกต้องสำหรับการเรียกจาก MATLAB ไป Python หรือจาก Python ไป MATLAB รวมไปถึงการเรียนรู้เชิงลึกและแก้ไขปัญหาใน Workflow ทางการแพทย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านพยาธิวิทยาและรังสีวิทยาที่เกี่ยวข้องกับการแบ่งส่วนภาพและการจำแนกประเภทของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สมัครเข้าร่วมอบรม

• หลักสูตร Using MATLAB with Python

• หลักสูตร Using MATLAB and Simulink in Medical Study

สมัครลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ : "ลงทะเบียนออนไลน์"

ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สมัครลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมตั้งแต่บัดนี้ - จนถึงวันที่ 18 สิงหาคม 2565

รายชื่อผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมอบรม

รายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมฯ สามารถเผยแพร่ได้ เฉพาะภายในเครือข่ายอินทราเน็ตเท่านั้น

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมอบรม

มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ และ Internet

เป็นผู้ที่มีความสนใจเรียนรู้ และสามารถเข้ารับการฝึกอบรมได้ครบตลอดหลักสูตร

เป็นผู้ใช้งานโปรแกรม Matlab เพื่อประกอบการเรียนการสอน, การวิเคราะห์ข้อมูล และการวิจัย

Overview

Co-Execution Multiple Language / Call Python from MATLAB / Call MATLAB from Python

MATLAB for Medical Devices and Digital Health

Demo on Human Activity Recognition using MATLAB Mobile and Mobile Sensors

กำหนดการจัดอบรม

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 09.30 – 11.30 น.
    (Virtual Training) ผ่านระบบ WebEx Meeting

กำหนดการอบรม

วันพุธที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 09.30 – 11.30 น.

กำหนดการอบรม

การเตรียมตัวก่อนเข้าร่วมสัมมนา

• ผู้เข้ารับการอบรมให้ Download และติดตั้งโปรแกรม MATLAB จาก http://softwaredownload.mahidol/
  • Minimum Requirement for Installation Matlab

ผู้ประสานงาน

กองเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

คุณกุลภัทร นุกิจรังสรรค์
โทรศัพท์. 0 2849 6029
E-mail : kulpat.nuk@mahidol.ac.th

หรือ

คุณจุไรรัตน์ สมพงษ์
โทรศัพท์. 0 2849 6038
E-mail : churairat.som@mahidol.ac.th