ฉบับที่ 31

นิตยสาร @Rama : สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๑
บทบรรณาธิการ: 

สวัสดีปีใหม่คุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้วนะคะ ขอให้ปีใหม่ปีนี้ ท่านผู้อ่านทุกท่าน มีสุขภาพดี มีสุข ตลอดปี สุขทั้งใจ สุขทั้งกายเลยนะคะ ปีใหม่ย่อมมีสิ่งดีดี เพิ่มขึ้นมาใหม่ เริ่มกันที่สถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา สถาบันการแพทย์แห่งนี้จะเป็นที่พึ่งให้แก่ผู้ป่วยและประชาชนในเขตจังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งรองรับผู้ป่วยในภูมิภาคตะวันออกของประเทศได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เรายังประมวลภาพกิจกรรม “เดิน-วิ่ง รามาธิบดี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นอกจากวิ่งเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วยังได้บุญกันถ้วนหน้าด้วยนะคะ

สำหรับนิตยสาร @Rama เรายังคงมีเรื่องราวดีดีมาฝากกันเช่นเคยนะคะ การลดเค็มในอาหารจะช่วยลดโรคร้ายได้อย่างไรบ้าง ติดตามได้ในคอลัมน์ Health Station.. ฟอกสีฟัน ทำให้ผิวฟันบางจริงหรือไม่ ในคอลัมน์ Belive it or Not นะคะ ตามด้วยโรคที่เป็นกันเกือบทุกคน “ฝ้า” และวิธีการใช้ยาหยอดหูอย่างถูกต้อง ใช้อย่างไร? ติดตามได้ในคอลัมน์ Rama RDU ค่ะ .. ส่วนเรื่องอาหารการกิน ฉบับนี้มีเมนูน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะ กินยังไงให้อร่อย และสุขภาพดี และ Camera Diary ฉบับนี้นำเที่ยว “เมืองโบราณ” ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจแห่งหนึ่งเลยค่ะ .. ดีต่อสุขภาพแล้ว ต่อกันด้วยดีต่อใจ หากใครท้อใจ ลองเปิดไปอ่าน “แสงสุดท้าย” ในคอลัมน์ Easy Living ได้เลยนะคะ .. ฉบับหน้ายังมีเรื่องราวดีดีมาให้ติดตามกันอีกนะคะ

พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ

ผศ. พญ.โสมรัชช์ วิไลยุค บรรณาธิการ นิตยสาร @Rama

เนื้อหาภายในฉบับที่ 31