seafood2
หน้าแรก
น้ำจิ้ม seafood เพื่อสุขภาพ

น้ำจิ้ม seafood เพื่อสุขภาพ

น้ำจิ้ม Sea food เป็นน้ำจิ้มที่ไว้กินกับอาหารทะเล และยังมีรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยอีกด้วย วันนี้รามาแชนแนลจะเผยสูตรน้ำจิ้ม Sea food สูตรโซเดียมต่ำมาให้ทุกคนนำไปทำกันครับ

ส่วนประกอบ
รากผักชี 2 ราก
กลีบเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ใบโหระพาตามชอบ
พริกขี้หนูตามชอบ
น้ำมะนาวตามชอบ

วิธีทำ
1. สับรากผักชีหยาบ ๆ
2. สับกระเทียม พริกขี้หมู
3. ใส่ในโถ่ปั่น
4. ใส่ใบโหระพา
5. ปรุงรสด้วย ผึ่ง เกลือ มะนาว
6. ปั่นให้ละเอียด
7. จัดเสิร์ฟ กินคู่กับอาหารซีฟู้ด

ข้อมูลโดย
คุณฐิติพร สุรวัฒนวิเศษ
นักวิชาการโภชนาการ คอลัมน์ Healthy Eating นิตยสาร @rama

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ
0 2201 1000
0 2200 3000

งานสื่อสารองค์กร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

270 ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท
เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0 2201 0182
โทรสาร 0 2201 2127
อีเมล ramachannel24@gmail.com

© 2024, RAMA CHANNEL