อินโฟกราฟิก
อินโฟกราฟิก เรื่อง หูชั้นกลางอักเสบเฉียบพลัน เป็นโรคที่มีการอักเสบของหูชั้นกลาง ซึ่งอยู่ระหว่างหูชั้นนอก และหูชั้นใน และเป็นโรคที่พบได้บ่อยในเด็ก
หูชั้นกลางอักเสบเฉียบพลัน เป็นโรคที่มีการอักเสบของหูชั้นกลาง ซึ่งอยู่ระหว่างหูชั้นนอก และหูชั้นใน และเป็นโรคที่พบได้บ่อยในเด็ก
อินโฟกราฟิก
13-06-2024

1

อินโฟกราฟิก เรื่อง วิธีปฐมพยาบาลเมื่อโดนสาร แคดเมียม จะพบปนอยู่กับแร่ธาตุอื่นๆ เช่น แร่สังกะสี แร่ตะกั่ว หรือทองแดง แคดเมียมจะพบได้ในอาหาร ในน้ำ เหมือง และในส่วนน้ำทิ้งหรือน้ำเสีย
แคดเมียม จะพบปนอยู่กับแร่ธาตุอื่นๆ เช่น แร่สังกะสี แร่ตะกั่ว หรือทองแดง แคดเมียมจะพบได้ในอาหาร ในน้ำ เหมือง และในส่วนน้ำทิ้งหรือน้ำเสีย
อินโฟกราฟิก
12-06-2024

1

อินโฟกราฟิก เรื่อง การฉีด วัคซีนโควิด-19 ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรได้อย่างดี โดยจะต้องทำควบคู่ไปกับการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือให้บ่อย และเลี่ยงพื้นที่แออัด
การฉีดวัคซีนโควิด-19 ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้อย่างดี โดยจะต้องทำควบคู่ไปกับการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือให้บ่อย และเลี่ยงพื้นที่แออัด
อินโฟกราฟิก
11-06-2024

0

อินโฟกราฟิก เรื่อง อันตรายที่แฝงตัวอยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจทำให้เกิดภาวะที่เรียกว่า ภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ ซึ่งมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้
อันตรายที่แฝงตัวอยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจทำให้เกิดภาวะที่เรียกว่า ภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ ซึ่งมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้
อินโฟกราฟิก
11-06-2024

1

อินโฟกราฟิก เรื่อง หอบหืด หรือ โรคหืด เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของหลอดลม ส่งผลให้หายใจไม่สะดวกและมีเสียงหวีด เหนื่อยหอบ ไอเรื้อรัง แน่นหน้าอก
หอบหืด หรือ โรคหืด เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของหลอดลม ส่งผลให้หายใจไม่สะดวกและมีเสียงหวีด เหนื่อยหอบ ไอเรื้อรัง แน่นหน้าอก
อินโฟกราฟิก
10-06-2024

0

อินโฟกราฟิก เรื่อง โรคติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ เกิดจากการติดเชื้อโรค ตั้งแต่จมูก คอ หลอดลมไปจนถึงปอด เชื้อที่เป็นสาเหตุส่วนใหญ่จากเชื้อไวรัส
โรคติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ เกิดจากการติดเชื้อโรค ตั้งแต่จมูก คอ หลอดลมไปจนถึงปอด เชื้อที่เป็นสาเหตุส่วนใหญ่จากเชื้อไวรัส
อินโฟกราฟิก
06-06-2024

1

อินโฟกราฟิก เรื่อง อาหารวัยทารก เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการได้รับโภชนาการที่ดีเพียงพอในเด็ก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่เจ็บป่วยบ่อย เช่น เป็นหวัด ท้องเสีย
อาหารวัยทารก เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการได้รับโภชนาการที่ดีเพียงพอในเด็ก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่เจ็บป่วยบ่อย เช่น เป็นหวัด ท้องเสีย
อินโฟกราฟิก
05-06-2024

0

อินโฟกราฟิกลัดคิวหมอ เรื่อง แบคทีเรียกินเนื้อคน คือ ภาวะติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรงบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนที่ส่งผลให้ผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อถูกทำลายจนติดเชื้อในกระแสเลือด
แบคทีเรียกินเนื้อคน คือ ภาวะติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรงบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนที่ส่งผลให้ผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อถูกทำลายจนติดเชื้อในกระแสเลือด
อินโฟกราฟิก
04-06-2024

0

อินโฟกราฟิก เรื่อง ยาเหน็บริดสีดวง คือ ยาชนิดแท่งสำหรับผู้ป่วยที่เป็น ริดสีดวงทวาร มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ช่วยลดอาการอักเสบ ปวด บวม แดง
ยาเหน็บริดสีดวง คือ ยาชนิดแท่งสำหรับผู้ป่วยที่เป็นริดสีดวงทวาร มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ช่วยลดอาการอักเสบ ปวด บวม แดง
อินโฟกราฟิก
04-06-2024

0

อินโฟกราฟิก เรื่อง เลือดออกในทางเดินอาหาร เกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งความเครียด อาหาร หรือการขับถ่าย ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคในระบบทางเดินอาหารได้
เลือดออกในทางเดินอาหาร เกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งความเครียด อาหาร หรือการขับถ่าย ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคในระบบทางเดินอาหารได้
อินโฟกราฟิก
03-06-2024

1

อินโฟกราฟิก เรื่อง การเลิกบุหรี่ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายคนคิด และเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติโดยเร็วเพื่อสุขภาพของตนเองและคนรอบข้างในระยะยาว
การเลิกบุหรี่ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายคนคิด และเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติโดยเร็วเพื่อสุขภาพของตนเองและคนรอบข้างในระยะยาว
อินโฟกราฟิก
31-05-2024

1

อินโฟกราฟิกลัดคิวหมอ เรื่อง โรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ หรือ PCOS (Polycystic Ovary Syndrome) เป็นความผิดปกติที่เกิดจากต่อมไร้ท่อจนส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายเสียสมดุล
โรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ หรือ PCOS (Polycystic Ovary Syndrome) เป็นความผิดปกติที่เกิดจากต่อมไร้ท่อจนส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายเสียสมดุล
อินโฟกราฟิก
29-05-2024

1