สวัสดีปีใหม่ 2564 สุขภาพดีไปกับ @Rama ฉบับที่ 39

yes yes นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 39 ฉบับใหม่ ออกแล้วจ้า!!! 

🎉 เรื่องเด่นในฉบับ:  สวัสดีปีใหม่ 2564 🎊
    วันเวลาผ่านไปไม่นานนัก ก็เข้าสู่เวลาของปีใหม่ คุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามนิตยสารของเรามาโดยตลอด บางคนเป็นแฟนเหนียวแน่นติดตามกันมา ก็ขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองและคนรอบข้าง รวมถึงคนที่คุณรัก ให้ปราศจากโรคภัยกันด้วย  และแม้ว่าสถานการณ์ของ COVID-19 ยังคงไม่แน่นอน ยังมีการระบาดจากภายนอกประเทศเข้ามา และมีการระบาดใหม่เกิดขึ้นภายในประเทศ ทำสถิติการพบผู้ป่วยโรค COVID-19 สูงขึ้นมาก ก็ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่าน ยังคงปฏิบัติตัวตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ออกมาตรการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขไว้เช่นเดิมนะคะ ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า เราจะผ่านมันไปได้ด้วยกันได้อีกครั้ง 
    คอลัมน์  Health Station เนื่องด้วยทุกวันที่ 1 ธันวาคม เป็นวันเอดส์โรค เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า AIDS กับ HIV แตกต่างกันอย่างไร และสถานการณ์ของโรคเป็นอย่างไรแล้ว รวมถึงวิธีการป้องกันโรคอย่างถูกวิธีเป็นอย่างไร ฉบับนี้มีเรื่องราวนี้มาฝากกัน 
คอลัมน์ Rama RDU ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับยาที่ใช้สำหรับรักษาโรคติดเชื้อ HIV ได้แก่ ยา PrEP และ ยา PEP ที่มีวิธีการใช้อย่างไรกันบ้าง และใครที่ควรได้รับยานี้บ้าง ต่อกันที่ความเชื่อเกี่ยวกับการใช้ยาปลูกผมแล้วทำให้ผมดกดำขึ้นจริงหรือไม่ แล้วหากซื้อยาปลูกผมมาใช้เองจะมีวิธีเลือกกันอย่างไรดี พลิกไปที่คอลัมน์ Believe it or not? 
รวมเรื่องราวต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2564 มีเมนูอาหารดีดี กินดีรับปีใหม่มาฝากกันอย่าง เมนูบลูเบอร์รี่พายโยเกิร์ต เมนูสุขภาพแนวขนมโฮมเมด ที่รับรองว่าจะทำให้คุณสุขภาพดีรับปีใหม่อย่างแน่นอน คอลัมน์ฟุตฟิตฟอไฟกับรามาฯ เรามีที่มาในวันสำคัญต่าง ๆ โดยเฉพาะวันขึ้นปีใหม่ จากทั่วทุกมุมโลกมาฝากให้อ่านกัน รับรองสนุกสนานเลยทีเดียว 

ติดตามรับชมนิตยสารได้ที่
AtRama.mahidol.ac.th
สุขภาพดีเริ่มต้นได้ ด้วยปลายนิ้วคลิก
นิตยสาร @Rama มุ่งหวังให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี