ฉบับที่ 27

นิตยสาร @Rama : อาหารเช้าทำง่ายทานง่าย
บทบรรณาธิการ: 

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน

ว่ากันว่า “อาหารเช้า” คือมื้อสำคัญของเราในแต่ละวัน อาหารเช้าจะให้พลังงานอย่างมากตั้งแต่เริ่มต้นนาทีแรกของวัน หลายคนคงจะให้ความสำคัญกับมื้ออาหารมื้อนี้เป็นอย่างมากและจริงจัง แต่ด้วยปัจจัยเวลาเร่งรีบ ทั้งต้องรีบส่งลูกไปโรงเรียน รีบไปทำงาน อาจทำให้ไม่มีเวลาในการรับประทานอาหารมื้อเช้า ดังนั้น นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ ขอนำเสนออาหารมื้อเช้าที่จะช่วยตอบโจทย์ชั่วโมงเร่งรีบ ที่รับรองว่านอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย จะเป็นอะไรนั้น รีบพลิกด้านในกันเลยค่ะ

นอกจากเรื่องอาหารแล้ว เรื่องของสารอาหารอย่างวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินดีก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกัน ใครจะทราบบ้างว่า เราต้องสัมผัสแสงแดดเวลาใด เป็นเวลาเท่าใด จึงจะทำให้ร่างกายสามารถสร้างวิตามินดีได้ งานวิจัยเรื่องวิตามินดีจะช่วยให้คำตอบในเรื่องนี้ได้อย่างไร ติดตามได้ในคอลัมน์ Research Focus ค่ะ

ส่วนเรื่องยาที่มีคุณผู้อ่านสนใจกันมาก ฉบับนี้เรามีเรื่องราวของยาแคปซูลมาฝากกันค่ะ รวมทั้งคำถามที่ว่า แกะยาแคปซูลแล้วนำมาละลายน้ำควรทำหรือไม่ สำหรับคอลัมน์ Health Station ก็มีเรื่องราว โรคมือ เท้า ปาก มาให้ติดตามกันอย่างละเอียด เพื่อเป็นการป้องกันลูกหลานใกล้ตัวไม่ให้เป็นโรคนี้ ควรทำอย่างไร พลิกด้านในเลยค่ะ

ความเชื่อเรื่อง “การฉีดวัคซีนให้ลูกก่อนกำหนด” สามารถทำได้จริงหรือไม่ แล้วมีอันตรายด้วยหรือเปล่า มาร่วมค้นหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ

ปิดท้ายกันที่ คอลัมน์น้องใหม่ Rama Comic ที่เราขอนำเสนอการ์ตูนมุกฮาเรื่องราวในโรงพยาบาลที่น่าสนใจ เป็นการคลายเครียดจากเรื่องราวในชีวิตประจำวัน

ก่อนจากกัน คุณผู้อ่านสามารถ ADD LINE นิตยสาร @Rama เพื่อรับข่าวสารจากเราได้แล้ววันนี้ เพียงสแกน QR CODE ที่นี่กันได้เลยค่ะ

พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ
ผศ.พญ.โสมรัชช์ วิไลยุค บรรณาธิการ นิตยสาร @Rama

เนื้อหาภายในฉบับที่ 27