คณะนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปธพ.) รุ่นที่ 10 ศึกษาดูงานคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะผู้ศึกษาดูงานจาก หลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปธพ.) รุ่นที่ 10 และร่วมบรรยาย เรื่อง “ทิศทางของโรงเรียนแพทย์ในอนาคต" ภายในงานยังมีการบรรยาย เรื่อง “คนไทยได้อะไรบ้างจากศูนย์จีโนมทางการแพทย์” โดย ศ.เกียรติคุณ ดร.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และเรื่อง “Innovation and Entrepreneurship in Medical School” โดย ศ. นพ.สุรเดช หงส์อิง หัวหน้าสาขาโลหิตวิทยาและมะเร็งวิทยา ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โอกาสนี้ได้เข้าเยี่ยมชม Robotic Surgery & ECMO สถานีโทรทัศน์รามาแชนแนล Simulation Center ศูนย์พัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ (MIND Center) บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด (RFS) และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคมะเร็ง อีกด้วย
เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 ณ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล