ศูนย์พัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ (MIND Center) ได้จัดการบรรยายพิเศษ “MIND Center Advances in Medical Innovation Seminar” ในหัวข้อ “Artificial Intelligence in Medicine: Diagnostic performance of a deep learning-based voice analysis for diabetes screening” ในรูปแบบ Online โดยวิทยากรในการบรรยาย คือ
1. ศ. นพ.บุญส่ง องค์พิพัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2. พญ.พิชชาทร ศุภกิจจานุสันติ์ ผู้รับพระราชทาน "ทุนโครงการเยาวชนรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล" Division of Endocrinology, Metabolism & Lipids Department of Medicine Emory University School of Medicine
     ทั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก อ.ดร รัตน์ชัยนันท์ ธรรมสุจริต ประธานหลักสูตรปริญญาเอก Data Science and Clinical Informatics (International Programmed) ภาควิชาระบาดวิทยาคลินิกและชีวสถิติ และ อ.ดร.นิตยา เกษมโกสินทร์ หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์สื่อความหมายและความผิดปกติของการสื่อความหมาย เป็นผู้ร่วมเสวนาในครั้งนี้ด้วย
     เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 14.00-15.00 น. ศูนย์พัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ (MIND Center) อาคาร 4 ชั้นใต้ดิน