

กิจกรรมนี้มุ่งสร้าง Community แห่งการเรียนรู้ด้าน AI & Digital Health สำหรับนักศึกษาแพทย์ และเป็นก้าวสำคัญในการเตรียมบุคลากรทางการแพทย์ให้พร้อมรับมือเทคโนโลยีสุขภาพที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และ Co-create แผนพัฒนาเส้นทางของคณะฯในยุค AI
โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและความสนใจในด้าน AI รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมเข้าร่วมแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจเช่น
• เสวนาหัวข้อ “ทำไม AI & Digital Health Literacy จึงสำคัญสำหรับนักศึกษาแพทย์และแพทย์”
• การนำเสนอ RAMAAI (problem solution clinical value lessons learned) โดย อ.พญ.ชญานิน นิติวรางกูร และ นพ.กิตติพศ ศิริวงศ์รังสรรค์ ทีมผู้พัฒนา RAMAAI
• การนำเสนอเกี่ยวกับ Digital Health ของประเทศไทย (interoperability, deployment, outcomes) โดย คุณน้ำฝน ประโพธิ์ศรี ผู้อำนวยการโครงการ Health Link จาก BDI