Opening ceremony of “The 25th Training Program in Technology of Medicine and Public Health for Health Personnel from Laos PDR”

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุม 810 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงศิรินธรา สิงหรา ณ อยุธยา รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และความร่วมมือวิจัยต่างประเทศ ในฐานะตัวแทนคณบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ รุ่นที่ 25 โดยการอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในด้านการแพทย์และสาธารณสุขให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานโครงการตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สำนักพระราชวัง กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ และมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งในปีนี้มีบุคลากรเข้าร่วมใน 4 หลักสูตร ประกอบด้วย 1. หลักสูตรวิสัญญีวิทยา 2. หลักสูตรศัลยศาสตร์ 3. หลักสูตรอายุรศาสตร์ 4. หลักสูตรรังสีวิทยา จำนวนทั้งสิ้น 16 คน ในระหว่างวันที่  6 กุมภาพันธ์ - 23 มีนาคม 2566

Feb 6, 2023 - at Room No.810B, 8th Floor, Medical Learning Resource Center and Ramathibodi School of Nursing Building, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University; Prof.Sirintara Singhara Na Ayudhaya, Deputy Dean for International Relations and research collaboration, along with her Assistant Dean, Asst.Prof.Suchin Worawichawong; provided a warm welcome during the opening ceremony of “The 25th Training Program in Technology of Medicine and Public Health for Health Personnel from Laos PDR”.  This annual training program has been initiated by Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn and for this year, there is 16 medical personnel from Laos PDR who will be provided the training program; Surgery, Anesthesiology, Internal Medicine, and Radiology;  during February 6 – March 23, 2023, at the Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University.