นิตยสารทุกฉบับ
รวมนิตยสาร
บทความประจำ
เลือกดูบทความจากทุกเล่ม
ค้นหาบทความ
ค้นหาจากหัวข้อ

You are here

 
ปัญหาเรื่องตา จากการเรียนออนไลน์ @Rama ฉบับที่ 38

ควันหลงผลกระทบหลังจากที่กักตัวอยู่บ้านกันมา มักใช้สายตากันมากกว่าปกติ ทั้งการดูโทรทัศน์ จ้องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งแท็ปเล็ต ซึ่งอาจมีผลสำคัญต่อดวง...

 
นักรบชุดกาวน์ สู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ @Rama 37

นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 37 ฉบับใหม่ ออกแล้วจ้า!!! คำนิยามที่ถูกกล่าวขานว่า “นักรบชุดกาวน์” คงจะเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้บุคลากร...

 
รักษ์โลก รักษ์รามาฯ พกถุงผ้า ลดโลกร้อน

ยังคงเป็นกระแสที่แรงอยู่อย่างต่อเนื่องกับความรับผิดชอบต่อโลกใบนี้ของเราร่วมกัน การใช้ถุงผ้าจึงเป็นสิ่งที่เราสามารถทำร่วมกันได้เป็นอย่างดี และถุงผ้าจะยังเป็นส...

 
@Rama ฉบับที่ 35 วิธีป้องกันโรค COVID-19

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา นอกจากเราจะต้องรับมือกับ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่เป็นตัวปัญหาทำให้ผู้คนตื่นตระหนกกันมากแล้ว

ยังเจอกับปัญหาไวรัสโคโรนาสายพัน...

 
"วัคซีนในผู้สูงอายุ" @Rama ฉบับที่ 34

"วัคซีนในผู้สูงอายุ" ผู้สูงอายุ เป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ ซึ่งนอกการมาตรวจสุขภาพเป็นประจำเพื่อเช็คร่างกายแล้ว การป้องกั...

 
Atrama33 Simulation

“Simulation” คือรูปแบบการเรียนการสอนที่จำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ของผู้ป่วยเมื่อมาพบแพทย์ ซึ่ง Simulation เป็นหนึ่งในการพัฒนาการเรียนการสอนให้แก่นักศึ...

 
@Rama ฉบับที่ 32

เรื่องเด่นในฉบับ: “หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด” เทคโนโลยีรักษาผู้ป่วย Robotic Assisted Surgery  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พูดถึงกันมากในช่วงหลายปีมานี้ หุ่น...

 
AtRama ฉบับที่ 31

“สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” สถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม...

 
นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 30

“สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” เป็นสถาบันการแพทย์ชั้นนำแห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ที่สามารถรองรับการให้บริการผู้...

 
@Rama ฉบับที่ 29

เรื่องเด่นในฉบับ:  “วิ่ง” แบบคุณหมอนักวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายยอดฮิตชั่วโมงนี้ ที่ใครๆ ก็อยากออกไปวิ่งกัน อะไรที่ทำให้การวิ่งเป็นเรื่องที่...

 
นิตยสาร @Rama ฉบับพิเศษ "แรงบันดาลใจจากพระราชา"
นิตยสาร @Rama ฉบับที่ 28 (ฉบับพิเศษ)ได้รวบรวมพระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาท และพระราชจริยาวัตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ท่านได้ทรง...
 
@rama ฉบับที่ 27

เรื่องเด่นในฉบับ:  “อาหารเช้า ทำง่าย ทานง่าย” ว่ากันว่า “อาหารเช้า” คือมื้อสำคัญในแต่ละวัน อาหารเช้าจะให้พลังงานอย่างมากตั้งแต่เ...

Pages