ข้อมูลรามาธิบดีพยาบาลสาร

วัตถุประสงค์

1. เพื่อเผยแพร่ผลการศึกษาค้นคว้า โครงการกิจกรรม การวิจัยทางการพยาบาลและสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง
  2. เพื่อเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิด ประสบการณ์ และเทคนิคใหม่ ๆ ทางการพยาบาล
  3. เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลทางวิชาการด้านการพยาบาลและด้านสุขภาพแก่อาจารย์ นักศึกษา พยาบาล และผู้สนใจได้ศึกษา ค้นคว้า หาข้อมูล และนำไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาและการทำงานได้

ขอบเขต

ประเภทของบทความรวมถึง บทความวิจัย บทความวิชาการ กรณีศึกษา การทบทวนงานวิจัย การวิเคราะห์มโนมติ นวัตกรรมทางการพยาบาล โครงการกิจกรรมในการดูแลผู้ป่วย/ผู้รับบริการด้านสุขภาพ

กำหนดการออกวารสาร

กำหนดการออกวารสาร ปีละ 3 ฉบับ ดังนี้

• ฉบับที่ 1 เดือนมกราคม-เมษายน
  • ฉบับที่ 2 เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม
  • ฉบับที่ 3 เดือนกันยายน-ธันวาคม

เจ้าของลิขสิทธิ์

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และสมาคมศิษย์เก่าพยาบาลรามาธิบดี