You are here

หมอนให้นมลูก (Mom Pillow)

หมอนให้นมลูกคือ?

     เพราะเห็นถึงปัญหาของคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ แม่มือใหม่ มักเกิดความเมื่อยล้า ปวดหลังในขณะอุ้มทารก เป็นเวลานานๆ คุณแม่หลายรายจึงต้องใช้วิธีเอาหมอนมาวาง หนุนซ้อนกันเพื่อรองรับทารก ซึ่งหมอนไม่โค้งกระชับ เมื่อเกิด ความเมื่อยล้าของแขน ส่งผลให้ทารกไม่สามารถดูดนมแม่ ถึงลานนมได้อย่างต่อเนื่อง ในท้องตลาดมีหมอนให้นมลูก วางขายอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าและขายเฉพาะใน ห้างสรรพสินค้า ราคาจึงค่อนข้างสูง บางสินค้ารูปทรง ไม่เหมาะสมกับรูปร่างของคุณแม่ ขณะที่สินค้าในท้องตลาด ยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อย่างแท้จริง ผู้ประดิษฐ์จึงคิดค้นหมอนให้นมลูก เพื่อใช้รองรับทารก ในขณะที่ทารกดูดนมแม่ ซึ่งหมอนให้นมลูกนี้สามารถปรับความโค้ง ให้เหมาะตามหน้าท้องแม่ เพื่อให้เกิดความกระชับ ไม่เลื่อนหลุด ทำความสะอาดง่าย เมื่อทารกขับถ่าย ไม่เปียกชื้น สามารถ รองรับทารกทุกท่าอุ้มขณะนั่งให้นม และช่วยให้ศีรษะของทารก สูงเล็กน้อยในขณะดูดนมแม่เพื่อลดอาการแหวะนม เนื่องจาก หูรูดระหว่างกระเพาะอาหารและหลอดอาหารยังไม่แข็งแรง ขณะนี้ได้ผลิตใช้ประโยชน์หอผู้ป่วยหลังคลอด และหอผู้ป่วยพิเศษ สูตินรีเวชคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ประโยชน์ของหมอนให้นมลูก?

  1.หมอนเป็นรูปตัวยูมีสายรัดบริเวณเอว ทำให้เกิดความกระชับ ไม่เลื่อนหลุดขณะแม่ให้นม

  2.รูปทรงออกแบบมาให้เหมาะกับการให้นมลูกในทุกท่าของการให้นม หมอนสามารถพับครึ่งได้ และปรับความโค้งให้เหมาะกับหน้าท้องของแม่ได้กระชับขึ้น ขนาดและความกว้างของหมอนจะช่วยรองรับข้อศอกกับไหล่ของแม่เวลาให้นมทั้งแบบ Cradle, Cross-Cradle, และ Football

  3.ความสูงของหมอนมีความลาดเอียงทำให้แขนรับน้ำหนักทารกได้ดีในขณะให้ทารกนอนดูดนมศีรษะสูงเล็กน้อย ส่วนโค้งของหมอน พอดีกับทุกๆ รอบเอวของคุณแม่

  4.ตัวหมอนให้นมลูกหุ้มด้วยหนังหรือผ้ายางกันความเปียกชื้น ทำให้ปัสสาวะไม่เปียกใยสังเคราะห์ไม่เกิดความชื้น สามารถ เช็ดทำความสะอาดได้

  5.ปลอกหมอนนุ่ม ดีไซน์สวย/ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้

  6.สามารถใช้เป็นตัวช่วยฝึกการคว่ำและนั่งของลูกน้อย

  7.เลอกหมอนทำจากผ้า Cotton 100% เส้นใยทำจาก Polyester Hollow Conjugate เพื่อการระบายอากาศที่ดี ไม่ระคายเคืองผิวของลูกน้อย คืนตัวได้ดี และน้ำหนักเบา

ลักษณะผลิตภัณฑ์

     วัสดุที่ใช้ผลิตได้มาตรฐานปลอดภัยสำหรับทารก ประกอบด้วย หนังหุ้มตัวหมอนกันการเปียกชื้น ภายในบรรจุด้วยเส้นใยสังเคราะห์อัดแน่นไม่ยุบตัวง่าย ปลอกหมอนทำด้วยผ้า cotton 100% ไม่ระคายเคืองผิวของลูกน้อยสายรัดเป็นยางยืดสามารถปรับตามขนาดของรอบเอว