ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 21 มิถุนายน 2560

ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในช่วงบ่ายของวันพุธ ที่ 21 มิถุนายน 2560 ที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ผศ.นพ.ไชยพร ยุกเซ็น อาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วยนักศึกษานักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ ได้มีโอกาสเข้าสาธิตการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานและการใช้เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจชนิดอัตโนมัติ (AED) ต่อที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
     ในโอกาสนี้ ผศ.นพ.ไชยพร  ยุกเซ็น ได้นำเสนอผลการดำเนินงานโครงการอบรมการปฐมพยาบาล การช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานแก่บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลที่จัดขึ้นในช่วงปีการศึกษาที่ผ่านมา ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกองกิจการนักศึกษากับภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญในการรองรับภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินที่เกิดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยมหิดล