วันจันทร์ดี ที่ 15 มกราคม 2561

ต้อนรับวันเปิดเทอมของนักศึกษานักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ชั้นปีที่ 3 ด้วยการศึกษาดูงานระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินด้าน “การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยด้วยอากาศยาน : Helicopter Emergency Medical Service” ณ กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ.นิพนธ์ สิกขเจริญ รองผู้บังคับการกองบินตำรวจ ให้การต้อนรับคณะซึ่งประกอบด้วย แพทย์ประจำบ้านและนักศึกษานักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ พร้อมด้วยวิทยากรอบรมให้ความรู้ด้านอากาศยานของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ใช้ในภารกิจด้านการแพทย์ฉุกเฉิน และการฝึกปฏิบัติเคลื่อนย้ายผู้ป่วยด้วยอากาศยาน Bell429 จากวิทยากรผู้ชำนาญการ นำโดย อ.นพ.สุระ เจตน์วาที

ในนามของภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอขอบพระคุณกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะวิทยากรทุกท่าน ที่ได้กรุณาให้การสนับสนุนการศึกษาและฝึกอบรมในครั้งนี้ อันจะเป็นประโยชน์ในการปฏิบัติงานด้านระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินของแพทย์ประจำบ้านและนักศึกษานักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ต่อไปในอนาคต

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : Ramamedic