The 8th Emergency Medicine Tournament

วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560

ณ ห้องบรรยาย 3-4 ชั้น 3 ภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน อาคารศูนย์อุบัติเหตุเเละเวชศาสตร์ฉุกเฉิน

วันที่ 14 ธันวาคม 2560  ภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทางวิชาการประจำปี Interhospital Tournament โดยมีแพทย์ประจำบ้าน สาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉินเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดจาก 8 สถาบันด้วยกัน ดังนี้
               1.คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
               2.วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฏเกล้า
               3.คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
               4.คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
               5.คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
               6.คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ์
               7.โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ
               8.โรงพยาบาลตำรวจ

โดยช่วงเช้าเป็นการแข่งขันการตอบปัญหาทางวิชาการ ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรม Disaster simulation ที่ให้แพทย์ประจำบ้านจากทุกสถาบันเข้าร่วมกิจกรรมด้วยกัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เรียนรู้การทำงานร่วมกันในสถานการณ์ภัยพิบัติ ผู้จัดทำขอขอบคุณ อาจารย์แพทย์จาก 8 สถาบันที่สละเวลามาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ธุรการภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ผู้เป็นกำลังสำคัญอยู่เบื้องหลัง ขอขอบคุณแพทย์ประจำบ้านทุกท่านที่มาเข้าร่วม และช่วยจัดงาน และ ขอขอบคุณ รศ.พญ.ยุวเรศมคฐ์ สิทธิชาญบัญชา หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ให้การสนับสนุนเสมอมา งานปีนี้หากมีข้อผิดพลาดประการใด ทางเจ้าภาพยินดีรับความเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงงานให้พัฒนาดียิ่งขึ้น

จากการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการ Interhospital Tournament ขอแสดงความยินดีกับทีมแพทย์ประจำบ้านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

ผลการแข่งขัน

รางวัลชนะเลิศ
พญ.พาขวัญ ปิตานุเคราะห์
ร.ท.นพ.กฤษฎา ชุมวณิชย์
นพ.สิทธิโชค ลีลาอมรสิน

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
นพ.ภาณุพันธุ์ สุวรรณวงษ์
นพ.สุทธิพงศ์ สุวรรณทวีมีสุข
นพ.กษิเดช คุปตะพันธ์
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
นพ.กรกฤต สุวรรณธีรางกูร