วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2564
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์
ที่เสียสละกำลังกายและอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารปรุงสุกใหม่ แก่บุคลากรทางการแพทย์
ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด 19
ณ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดลอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงประกอบอาหารพระราชทานด้วยพระองค์เอง
อาทิ เต้าเจี้ยวหลนผักสด และเอ็นแก้วงากรอบกระชายขาว
ในการนี้ทรงมอบให้ พล.อ.อ.สุบิน ชิวปรีชา กรมวังผู้ใหญ่ในพระองค์
เป็นผู้ส่งมอบ โดยมีอาจารย์ นายแพทย์ไพโรจน์ บุญคงชื่น
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ผู้บริหาร คณะแพทย์และพยาบาล
เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์
ยังสร้างความปลื้มปีติ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ต่างล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น