พิธีบรรจุโลง ร่างอาจารย์ใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อไปประกอบพิธีพระราชทานเพลิงที่วัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 โรงเรียนแพทย์รามาธิบดี สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้จัดพิธีมัดตราสังและบรรจุโลง พิธีสวดพระอภิธรรม พิธีพระราชทานเพลิงศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา (อาจารย์ใหญ่) กรณีพิเศษ และพิธีลอยอังคาร ประจำปีการศึกษา 2564

เพื่อแสดงความเคารพ อุทิศส่วนกุศล และระลึกถึงพระคุณและความเมตตาพร้อมทั้งเชิดชูเกียรติในความดีงาม ความเสียสละของอาจารย์ใหญ่

โดยโรงเรียนแพทย์รามาธิบดีฯ ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญูเป็นผู้ดำเนินพิธีมัดตราสัง บรรจุโลง และรับร่างอาจารย์ใหญ่เพื่อนำส่งไปยังวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง

เพื่อประกอบพิธีสวดพระอภิธรรม พิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป