ชื่อกิจกรรม/โครงการ |
โครงการฟาร์มสร้างสุขภาพด้วยวิถีเกษตรอินทรีย์ |
ที่มาและความสำคัญ |
คณะฯ ต้องการออกแบบระบบอาหารสุขภาพในระดับองค์กร (Organization-supported Agriculture System) ที่มีการประสานความเชื่อมโยงกันแบบสามฝ่าย (ผู้ผลิต ผู้บริโภค และระบบตลาด) เพื่อให้เติบโตไปด้วยกันอย่างเกื้อกูลและยั่งยืน รวมถึงนำระบบไปชยายผลไปยังภาคีเครือข่ายอื่น |
ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม / โครงการ |
ปี 2555 - ปัจจุบัน |
สถานที่จัดกิจกรรม / โครงการ |
รังสิต คลอง 13 |
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง / ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย |
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) |
วัตถุประสงค์ |
เพื่อปรับปรุงโมเดลต้นแบบระบบอาหารสุขภาพและเกษตรกรรมยั่งยืนระดับองค์กรที่ครบวงจร ทั้งเป็นผู้ผลิต ผู้บริโภค และการจำหน่ายผลผลิต |
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม / โครงการ |
|
กลุ่มเป้าหมาย / กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม |
นักศึกษา บุคลากร และประชาชน |
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม |
- |
ระดับความร่วมมือ |
ประเทศ |
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม |
เป็นแหล่งหรือศูนย์การเรียนรู้ที่สำคัญในการทำเกษตรอินทรีย์ และสร้างเครือข่ายส่งเสริมให้ชุมชนและเกษตรกรรอบพื้นที่ |
Web link อ้างอิงผลการดำเนินงาน |
https://med.mahidol.ac.th/green/th/project/rama-healthyfarm |
|
https://med.mahidol.ac.th/healthpromo/th/project/12132013-1148-th |
|
https://www.facebook.com/Rama-HealthyFarm-627831770589951/ |
SDG goal ที่เกี่ยวข้อง |
3 |