การศึกษาดูงานการจัดการเรียนการสอน Skill and Sim Lab ณ School of Nursing and Midwifery, Faculty of Health, University of Technology Sydney, Australia

อาจารย์พิชญา ทองโพธิ์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลและสื่อสารองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.องุ่น น้อยอุดม รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายการศึกษาพยาบาลศาสตร์และการพัฒนาทักษะทางคลินิก พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ชุลีพร พรหม และผู้ช่วยอาจารย์ สุดจิต ลิบลับ อาจารย์สาขาการพยาบาลมารดา-ทารกและการผดุงครรภ์ ผู้ช่วยอาจารย์สาวิตรี พรสินศิริรักษ์ พว.ชลวิภา พงษ์สุภาพ และ พว.ธีรวัฒน์ ช่างปัด พยาบาลประจำห้องฝึกทักษะทางคลินิก โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางไปศึกษาดูงานด้านการจัดการเรียนการสอนด้วยสถานการณ์จำลอง ณ School of Nursing and Midwifery, Faculty of Health, University of Technology Sydney, Australia.

โดยได้รับเกียรติจาก Miss Natalie Edeling, Acting Manager Simulation and Laboratories, Clinical Simulation Officer พาเยี่ยมชมการสอนนักศึกษาพยาบาลในห้องฝึกทักษะทางการพยาบาล ซึ่งแบ่งเป็นการพยาบาลอนามัยชุมชน การพยาบาลผู้ป่วยเด็ก การพยาบาลมารดาทารกและการผดุงครรภ์ การพยาบาลอายุกรรมและศัลยกรรม และ ระบบการจัดเตรียมอุปกรณ์ การจัด stock ระบบการจัดตารางการใช้ห้องเรียน

หลังจากนั้น ได้รับเกียรติจาก Dr.Suzanne Sheppard-Law Senior Research Fellow, Dr.Jacque Pich Sinior Lecturer & Director of Studies ( Student matters and Curriculum nursing ) และ Dr.Natalie Cutier, Assistant course director, school of Nursing and Midwifery , faculty of Health ให้การต้อนรับและตอบข้อซักถามเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต

ในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก Dr.Sonia Matuik, lecturer และทีม ให้เข้าร่วมสังเกตการณ์ในการเรียนวิชา health and society ของนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 บรรยากาศในห้องเรียน large collaborative classroom ซึ่งมีการนำเสนองานของนักศึกษาและการประเมินผลงานกลุ่มของนักศึกษา

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 ณ School of Nursing and Midwifery, Faculty of Health, University of Technology Sydney, Australia.