AED & CPR เทคนิคการช่วยชีวิตขั้นต้นที่ทุกคนก็ทำได้ แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล

วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13.00 - 16.00 น

ณ ห้อง 131 อาคารสิริวิทยา มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติเข้าให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่อง AED และการทำ CPR แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ตามโครงการในรายวิชา มมศท101 การศึกษาทั่วไปเพื่อการพัฒนามนุษย์ ที่กำหนดให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จัดทำโครงการอันเป็นสาธารณประโยชน์ โดยในปีนี้ทางกลุ่ม 117 ซึ่งประกอบไปด้วยนักศึกษาสาขาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ และนักศึกษาสาขาพยาบาล จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ร่วมกันจัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ทางมหาวิทยาลัยและนักศึกษาได้เห็นความสำคัญของการติดตั้งเครื่อง AED ในที่สาธารณะ รวมทั้งตระหนักถึงการฝึกทักษะช่วยฟื้นคืนชีพให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยมีนักศึกษานักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ชั้นปีที่ 2 ร่วมบรรยายและสาธิตวิธีการทำ CPR รวมทั้งขั้นตอนของการใช้ AED
     ภายใต้การอำนวยการของ ผศ.นพ.ไชยพร ยุกเซ็น อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ