วันแรกของการฉายรังสี ต้องทำอะไรบ้าง?

คำแนะนำการเข้ารับบริการวันฉายรังสี CyberKnife และ EDGE วันแรกและวันตรวจประจำสัปดาห์

  1. ยื่นบัตรประจำตัวผู้ป่วยลงในกล่องยื่นบัตรฉายแสง ณ เคาน์เตอร์ศูนย์รังสีศัลยกรรม แล้วนั่งรอเรียกชื่อ - นามสกุล
  2. เจ้าหน้าที่เรียกชื่อ-นามสกุลผู้ป่วย เพื่อวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง และอุณหภูมิ
  3. เจ้าหน้าที่เตรียมแฟ้มเอกสารให้ผู้ป่วยนำไปตรวจกับอาจารย์แพทย์เจ้าของไข้ ณ สาขาวิชารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา อาคาร 1 ชั้น 1 หรือตรวจ ณ ศูนย์รังสีศัลยกรรม (กรณีที่แพทย์เจ้าของไข้ลงตรวจ ณ ศูนย์รังสีศัลยกรรม)
  4. เจ้าหน้าที่แนะนำการยื่นบัตรและใบเวลาที่แนบกับบัตรประจำตัวผู้ป่วยระหว่างการฉายรังสีให้ผู้ป่วยและญาติทราบ และให้ยึดเวลาที่แนบไว้เป็นหลักในการเข้ารับบริการฉายรังสีในครั้งถัดไป ไม่แนะนำให้ดูเวลานัดฉายรังสีผ่านรามาแอพพลิเคชั่น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ห้องฉายรังสีเปลี่ยนแปลงเวลาการฉายรังสีทุกวันตามความเหมาะสมของผู้ป่วย (ในวันแรกที่รับบริการฉายรังสี) พร้อมยื่นใบแจ้งค่าการตรวจรักษาและบัตรประจำตัวผู้ป่วยคืน ก่อนไปพบอาจารย์แพทย์เจ้าของไข้
  5. เมื่อตรวจเสร็จให้นำใบแจ้งการตรวจรักษาติดต่อการเงินเพื่อผ่านสิทธิ์ อาคาร 1 ชั้น 1
  6. นำเอกสารทั้งหมดกลับลงมาคืนเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ศูนย์รังสีศัลยกรรม พร้อมนำใบแจ้งค่าการตรวจรักษาที่ผ่านการเงินแล้วคืนในกล่องรับบัตรคืน