การประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม : Episode I”การประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม : Episode I”การประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม : Episode I”

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และชมรมพยาบาลผู้ป่วยสมองเสื่อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม จัดการประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม : Episode I” ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2565 โดยในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 อ.สมทรง จุไรทัศนีย์ เลขานุการชมรมพยาบาลผู้ป่วยสมองเสื่อมแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก ผศ. พญ.สิรินทร ฉันศิริกาญจน นายกสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “Dementia in Thailand: Past, Present and Future” ซึ่งการจัดประชุมวิชาการ การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม มีด้วยกัน 3 Episode ต่อเนื่อง โดย Episode I มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าประชุมมีความรู้พื้นฐานในเรื่องภาวะสมองเสื่อม การวินิจฉัย และการรักษา และวางแผนการดูแลผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมและครอบครัวในแต่ละระยะได้ ตลอดจนรับรู้สถานการณ์ภาวะสมองเสื่อมในประเทศไทย และการบริหารจัดการในเชิงระบบได้ ทั้งนี้ผู้เข้าประชุมเป็นพยาบาลวิชาชีพ พยาบาลเวชปฏิบัติ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง และอาจารย์พยาบาล จากสถาบันการศึกษาและโรงพยาบาล ทั้งภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุม 910 ABC ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี