พะโล้เมนูคู่ครัวชาวไทยมานานที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีนอีกที ปกติแล้วจะเมนูนี้จะมีการใช้เนื้อสัตว์ที่หลากหลายแล้วแต่สูตรแต่ละบ้าน ปกติแล้วที่ใช้กันคือหมูสามชั้น ซึ่งมีมันหมูอยู่มาก แต่เราจะเปลี่ยนแปลงสูตรให้ดู healthy มากขึ้น กับสูตร Cook it Better

“พะโล้” Cook it Better

สันในหมู 300 กรัม

ไข่เป็ดต้ม 3 ฟอง

น้ำตาลดอกมะพร้าว 4 ช้อนชา

น้ำปลา 1 ช้อนชา 

เกลือ 1 ช้อนชา

น้ำเปล่า 1 ถ้วย 

สามเกลอ (รากผักชี, กระเทียม, พริกไทย) 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่าใช้แทนน้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ

ใครทำตามสูตรนี้แล้ว รสชาติเป็นอย่างไร มาแชร์กันได้นะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชร์